Sukhoi sẽ cạnh tranh mạnh để bán được Su-35 và T-50 cho Việt Nam

Thiên Minh |

Sukhoi sẽ cạnh tranh mạnh để bán được Su-35 và T-50 cho Việt Nam
Sukhoi sẽ cạnh tranh mạnh để bán được Su-35 và T-50 cho Việt Nam
Máy bay chiến đấu Su-35

(Soha.vn) - Tập đoàn Sukhoi đang hướng tới việc tiếp thị máy bay chiến đấu Su-35 và T-50 cho các khách hàng quen thuộc ở Đông Nam Á.

Phát biểu bên lề triển lãm hàng không Singapore 2014, ông Mikhail Tyukhanov, Giám đốc marketing của Sukhoi cho biết tập đoàn này đang hướng tới việc tiếp thị các loại máy bay chiến đấu tiên tiến nhất tới các khách hàng quen thuộc ở Đông Nam Á.

Sukhoi hiện có 3 khách hàng chủ lực tại khu vực này, bao gồm: Việt Nam, Indonesia và Malaysia. Ông Tyukhanov cho biết đây đều là các khách hàng tiềm năng của 2 loại máy bay chiến đấu hiện đại nhất do Sukhoi sản xuất: Su-35 Super Flanker và T-50 PAK-FA.

"Đông Nam Á là một thị trường máy bay chiến đấu quan trọng với chúng tôi bởi chúng tôi đã bán rất nhiều máy bay cho Việt Nam, Indonesia và Malaysia", Tyukhanov nói, "Tuy nhiên, thực tế là các quốc gia này đang dần trở thành những thị trường quan trọng đối với các nhà sản xuất máy bay khác trên thế giới, vì vậy chúng tôi sẽ phải cạnh tranh mạnh mẽ".

Tàng hình cơ T-50
Tàng hình cơ T-50

Su-35 được xếp vào dòng máy bay chiến đấu hiện đại thế hệ 4+, còn Sukhoi T-50 là mẫu máy bay thế hệ thứ 5 của Nga, máy bay có khả năng tàng hình, được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của ngành hàng không Nga.

 

theo Trí Thức Trẻ