Vận chuyển hộ “ông anh” thanh kiếm Nhật dài 1m, bị 141 bắt giữ

Thế Long |

(Soha.vn) - Hai thanh niên ngang nhiên mang thanh kiếm Nhật dài khoảng 1m đi đường, mặc dù đã được ngụy trang và che dấu rất kỹ nhưng đã bị các trinh sát đặc nhiệm 141 phát hiện.

Sự việc được tổ công tác Y2/141 phát hiện lúc khoảng 22 giờ tối ngày 23/1/2014. Vào thời điểm trên, Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải nhận lệnh của Ban chỉ đạo kế hoạch 141/CAHN làm chỉ huy, cắm chốt xử lý vi phạm tại ngã tư Trần Duy Hưng – Hoàng Minh Giám.

Qua trinh sát, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 30H8-0968 có biểu hiện nghi vấn. Nam thanh niên ngồi sau còn cầm theo một vật dài để sát người giống thanh kiếm. Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Khi vừa thấy hiệu lệnh của một chiến sỹ CSGT, 2 thanh niên trên đã quay đầu xe bỏ chạy ngược chiều trên đường Trần Duy Hưng. Tuy nhiên, các trinh sát (chống quay đầu) của tổ công tác đã triển khai lực lượng đón lõng, nên 2 thanh niên này buộc phải xuống xe và dắt vào chốt để làm việc.

Thanh kiếm dài khoảng 1m nhưng Thành dấu rất gọn bên người
Thanh kiếm dài khoảng 1m nhưng Thành dấu rất gọn bên người

Tại đây, tổ công tác đã phát hiện vật dài mà đối tượng ngồi sau mang theo là một thanh kiếm tự chế kiểu kiếm Nhật bằng kim loại, sắc nhọn, dài khoảng 1m. Ngay lúc này, tổ công tác đã tách riêng cả hai ra để đấu tranh và khai thác.

Theo đó, cả hai đều cho biết thanh kiếm trên là do một “ông anh” nhờ vận chuyển hộ. Nhưng khi được hỏi vận chuyển đi đâu và người nhận là ai thì cả hai đều không giải thích được.

Đối tượng Thành và Đạt tại chốt 141.
Đối tượng Thành và Đạt tại chốt 141.

Tại chốt 141, danh tính hai thanh niên trên được làm rõ tên là: Đỗ Văn Thành và Nguyễn Tiến Đạt (đều trú tại Ba Vì, Hà Nội). Thành và Đạt đều run bần bật, van xin vì không ý thức được rằng, vận chuyển hoặc sử dụng thanh kiếm Nhật trên, khi không hợp pháp là đã phạm tội tàng trữ vũ khí thô sơ.

Vụ việc sau đó được tổ công tác tiến hành bàn giao cho Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra, làm rõ.