Video đặc biệt xúc động: Quân đội VN 69 năm chiến đấu vì nhân dân

Ly Vy |

Video đặc biệt xúc động: Quân đội VN 69 năm chiến đấu vì nhân dân
Video đặc biệt xúc động: Quân đội VN 69 năm chiến đấu vì nhân dân

(Soha.vn) - Những hình ảnh mới nhất về hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, dân vận của Quân đội nhân dân VN vừa được giới thiệu trong một clip chia sẻ trên mạng Youtube.

Clip có tên "Quân đội nhân dân Việt Nam 2014", được giới thiệu đúng dịp cả nước và toàn quân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 24 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Đoạn video đã cho thấy sức mạnh, trang bi hiện đại của quân đội ta hiện nay. Từ thuở mới thành lập với 34 đội viên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân với vũ khí thô sơ, qua suốt 69 năm chiều dài lịch sử với 2 cuộc kháng chiến trường kỳ cũng như bảo vệ biên giới, chủ quyền biển đảo, hiện nay quân đội ta đã được trang bị những loại vũ khí hiện đại, người lính được huấn luyện ngày càng tinh nhuệ.

Những hình ảnh của lục quân là những chiếc xe tăng T-62, T-55/54, pháo phản lực BM-21... Với phòng không không quân là máy bay tiêm kích hiện đại Su-30MK2, tên lửa phòng không S-300, S-125-2TM... Hải quân là tàu chiến Gepard, Molniya, tàu ngầm Kilo, tên lửa bờ Bastion, Shaddock... Cảnh sát biển với con tàu tuần tra hiện đại nhất Đông Nam Á: DN2000, các tàu tuần tra cao tốc TT-400, TT-120.

Bên cạnh đó còn là những hình ảnh người chiến sĩ quân đội nhân dân giúp dân trong phòng chống thiên tai, địch hoạn, hay khám chữa bệnh, dạy học... Đây là những hình ảnh thể hiện rõ ý nghĩa tên gọi Quân đội nhân dân như Bác Hồ đã đặt là: "từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ".

Dàn vũ khí bảo vệ Tổ quốc của Hải - Lục - Không quân Việt Nam