Việt Nam có Trung đoàn Tên lửa phòng không hiện đại

Việt Nam có Trung đoàn Tên lửa phòng không hiện đại
Việt Nam có Trung đoàn Tên lửa phòng không hiện đại

Sáng 16/12, Sư đoàn 367 tổ chức lễ công bố thành lập Trung đoàn Tên lửa 93.

Trung đoàn Tên lửa 93 (thuộc Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không- Không quân) được thành lập trên cơ sở sáp nhập Tiểu đoàn 123 pháo tự hành ZSU23-4 vào Đoàn Tên lửa 93.

Đoàn Tên lửa 93 với hệ thống S-300PMU1 tối tân, hiện đang là một trong những đơn vị phòng không hiện đại nhất của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thọ trao cờ Quyết thắng cho Trung đoàn Tên lửa 93

Tổ hợp tên lửa S-300PMU1 là loại khí tài thuộc thế hệ mới, hiện đại trên thế giới, đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi trong chiến tranh công nghệ cao, tác chiến điện tử mạnh.

Với công nghệ tiên tiến, S-300PMU1 có thể chống được tất cả các loại nhiễu của đối phương. Nếu so sánh với tên lửa Patriot của Mỹ thì S-300PMU1 vượt trội ở 3 điểm quan trọng: Thời gian triển khai chiến đấu ngắn hơn (5 phút so với 15 phút), phương thức phóng (thẳng đứng so với phóng nghiêng; điều khiển được cùng lúc 2 tên lửa đến một mục tiêu (Patriot chỉ điều khiển được 1).

Tham dự tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thọ, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không- Không quân nêu nhiệm vụ và mong muốn Trung đoàn Tên lửa 93 tiếp tục xây dựng trung đoàn vững mạnh, làm nòng cốt cho các lực lượng phòng không ba thứ quân và thế trận phòng không nhân dân nơi đơn vị đóng quân; sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc bầu trời phía Nam của Tổ quốc.

Thượng tá Đỗ Trọng Huệ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Tên lửa 93 hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

 

theo Đất Việt