Quảng Bình thời tiết thuận lợi trong ngày Quốc tang Đại tướng

H.Đan - H.Sơn |

(Soha.vn) - Sáng nay, tiết trời ở các địa phương của Quảng Bình không xuất hiện mưa, thuận lợi cho Lễ truy điệu và Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ đêm qua đến sáng nay (13/10), thời tiết tại Tp Đồng Hới và các huyện Lệ Thuỷ, Quảng Trạch của Quảng Bình không xuất hiện mưa, thuận lợi cho việc tổ chức Lễ truy điệu và Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Từ đêm qua đến nay, tại Tp Đồng Hới và nhiều địa phương của Quảng Bình không xuất hiện mưa. Tiết trời rất thuận lợi cho Lễ truy điệu, Lễ an táng Đại tướng.
Từ đêm qua đến nay, tại Tp Đồng Hới và nhiều địa phương của Quảng Bình không xuất hiện mưa. Tiết trời rất thuận lợi cho Lễ truy điệu, Lễ an táng Đại tướng.

Trước đó, theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, ngày hôm nay thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, ở miền Bắc không mưa, trời nắng và nhiệt độ ban ngày lên tới 31 đến 33 độ C. 

Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ trong đó có Quảng Bình thời tiết phổ biến không mưa, gió nhẹ và nhiệt độ ở khoảng từ 29 đến 32 độ C. 

Các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông cục bộ nhưng chủ yếu xảy ra vào chiều với lượng mưa không lớn. Buổi sáng và trưa thì trời nắng gián đoạn.

Theo thông báo từ Ban tổ chức, khoảng 8 giờ 15, linh cữu Đại tướng bắt đầu được di chuyển khỏi nhà tang lễ để đến sân bay Nội Bài. Di quan đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ Nhà tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông ra sân bay Nội Bài qua các đường: Trần Thánh Tông – Tràng Tiền – Hàng Khay – Tràng Thi – Điện Biên Phủ - Độc Lập – Hoàng Văn Thụ - Hoàng Diệu – Trần Phú – Sơn Tây – Kim Mã – Cầu Giấy – Xuân Thủy - Phạm Văn Đồng – Thăng Long – sân bay Nội Bài.

Một đội gồm một sĩ quan và 12 chiến sĩ chuyển linh cữu từ nhà tang lễ lên xe tang. Trưởng ban, Phó trưởng ban Lễ tang Nhà nước cùng khiêng phía đầu linh cữu. Gia đình và các thành viên khác đi sau linh cữu.

Đi phía trước linh cữu là nhóm các sĩ quan làm các nhiệm vụ như rước di ảnh, gối huân chương và cờ. Linh cữu Đại tướng được phủ Quốc kỳ đặt trong lồng kính trên cỗ linh xa có gắn khẩu đại pháo phía sau.

Từ Nhà tang lễ Quốc gia Hà Nội, cỗ linh xa này cùng 25 xe tiêu binh sẽ chạy trên các tuyến phố trung tâm thủ đô.

Đoàn sẽ dừng lại trước cửa số 30 Hoàng Diệu để rước di ảnh và mời anh linh Đại tướng ghé lại căn nhà đã gắn bó với Đại tướng từ nhiều năm nay, trước khi tiếp tục lộ trình tới sân bay Nội Bài.

Tại sân bay Nội Bài, linh cữu Đại tướng được đưa tới bãi đỗ VIP của sân bay Nội Bài - nơi có chiếc chuyên cơ ATR72 mang ký hiệu VN-B225 được chuyển đổi từ máy bay chở khách thành máy bay chở linh cữu - đang chờ sẵn.

Chuyên cơ chở linh cữu Đại tướng cất cánh rời Nội Bài lúc 11 giờ và dự kiến đáp xuống sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) lúc 12 giờ 30.

Trong khoảng một giờ sau đó, linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được đoàn xe gồm linh xa gắn đại pháo và các xe tiêu binh tương tự như tại Hà Nội hộ tống di chuyển trên quãng hơn 70km tới địa điểm an táng tại khu vực Vũng Chùa – đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Lễ an táng dự kiến kết thúc vào hồi 17 giờ ngày 13/10.

-------
Lời tòa soạn: Hàng triệu người dân Việt đang từng giờ từng phút dõi theo Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lòng thành kính và nỗi tiếc thương vô hạn. Để tiện theo dõi, bạn đọc có thể bấm vào các nội dung dưới đây cho phù hợp với nhu cầu thông tin của mình:

1) Tiếp sóng VTV truyền hình trực tiếp Lễ Truy điệu và Lễ An táng Đại tướng. BẤM VÀO ĐÂY

2) Nơi AN NGHỈ của Đại tướng tại Quảng BìnhVì sao Đại tướng chọn Vũng ChùaHình ảnh Vũng Chùa; Chỉ dẫn đường vào Vũng ChùaNhà ngoại cảm ngưỡng mộ nơi yên nghỉ của Đại tướng

3) Tường thuật Lễ viếng Đại tướng tại Hà Nội, Quảng Bình, TP.HCM

4) Chính trị gia, chuyên gia trên thế giới nghiêng mình trước Đại tướng

5) Những BÀI BÁO ĐẶC BIỆT chỉ có ở Soha.vn

(Danh sách này LIÊN TỤC CẬP NHẬT khi có thông tin mới) 

Mời độc giả gửi ẢNH, VIDEO tự chụp, quay (bằng điện thoại di động, máy ảnh) về Lễ tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho Tòa soạn theo email: sohanews1@gmail.com. Trân trọng cảm ơn!