Rách bao cao su, nữ sinh lo ngay ngáy

Y.T (tổng hợp) |

(Soha.vn) - "...Mà chu kỳ kinh nguyệt của em không đều, em muốn hỏi bác sĩ như vậy thì em có khả năng mang thai không?"

LTS: INBOX Giới tính là hòm thư tiếp nhận những câu hỏi, tình huống của bạn đọc gửi về chuyên mục Giới tính. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ cố gắng trả lời tối đa số lượng câu hỏi gửi về. Bên cạnh đó, chúng tôi đăng tải trước những câu hỏi, tình huống này để bạn đọc khác nếu có kinh nghiệm, thông tin, kiến thức thì có thể chia sẻ giúp đỡ những người mắc chuyện “thầm kín” khó nói. Trân trọng!

	Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bạn đọc linh...@gmail.com

Chào bác sĩ!

Em có thắc mắc muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

Em và bạn trai có quan hệ với nhau nhưng bị rách bao cao su, sau đó, em có uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp liền. Mà chu kỳ kinh nguyệt của em không đều, em muốn hỏi bác sĩ như vậy thì em có khả năng mang thai không? Em vẫn còn đang đi học. Mà trong 2 tháng trước đó em có uống 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp sau mỗi lần quan hệ mặc dù bạn trai em có dùng bao cao su, nhưng đề phòng hơn nên em đã uống thuốc tránh thai. Tính tới thời điểm bây giờ, em đã uống 3 viên liên tiếp trong 3 tháng, như vậy, em muốn hỏi bác sĩ liệu em có ảnh hưởng gì tới việc sinh con về sau không ạ?

Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Em gái!

Rách bao cao su, vội uống tránh thai nữ sinh vẫn lo ngay ngáy!
 

Bạn đọc zape...@gmail.com

Tôi năm nay 20 tuổi. Tôi bị xấu là hay thủ dâm. Trong 1 tháng tôi hay làm việc này khoãng 2-3 lần, tôi muốn hỏi là như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Bạn đọc cubil...@gmail.com

Cho em hỏi thủ dâm 1 tuần 2 lần có gọi là nhiều không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Ở xung quanh đầu dương vật em có những hột nhỏ li ti, không ngứa, không đau, xuất hiện cũng đã nhiều năm rồi, xin cho hỏi có phải là mào gà không? Em quan hệ không dùng BCS nhưng chỉ quan hệ với 1 người duy nhất... rất mong nhận được sự trả lời, xin cảm ơn!

Bạn đọc theboy...@gmail.com: Tình yêu và sự nghiệp chọn cái nào?

Đầu tiên cho em gửi lời chào và lời chúc sức khỏe tới tất cả mọi người làm trong chuyên mục tư vấn. Em đang gặp 1 chút rắc rối rất cần sự tư vấn và giúp đỡ của các anh chị cô bác làm trong chuyên mục. Mong mọi người tư vấn dùm em. Em cảm ơn mọi người nhiều ạ!

Em là nam, năm nay 22 tuổi. Em là sinh viên sắp ra trường. Hồi cấp 3 em có yêu 1 bạn gái nhưng lên đại học thì chia tay, chia tay cũng được 3-4 năm rồi. Hiện giờ 2 đứa vấn liên lạc và đi chơi. Em có cảm giác cô ấy vẫn còn tình cảm với em và người nhà em cũng thấy vậy. Nhưng em chỉ coi cô ấy là một người em gái không hơn. Nhà em ai cũng quý cô ấy, khuyên em nên lấy cô ấy làm vợ. Nếu lấy được cô ấy làm vợ thì sau này công danh sự nghiệp chắc em không phải lo nghĩ nhiều, có nhiều điều kiện thuận lợi, dễ được thăng tiến.

Nhưng em có 1 vài điều không thích ở cô ấy. Em thấy em không còn tình cảm với cô ấy nữa. Nếu lấy về em nghĩ sẽ rất khó sống, khó mà hạnh phúc được vì em không yêu. Mẹ em bảo cứ lấy về sau này sống rồi sẽ thấy yêu. Nhưng em chắc chắn 1 điều là nếu lấy thì trong lòng em sẽ không thoải mái. Mà như thế thì khó sống lắm.

Vậy em muốn mọi người tư vấn dùm em là liệu em có nên đánh đổi tình yêu thậm chí hạnh phúc cả đời mình lấy 1 người mình không yêu để đổi lấy 1 công danh sự nghiệp tươi sáng không? Mọi người cứ tư vấn đúng với thực trạng xã hội bây giờ ấy ạ. Em biết xã hội bây giờ để có 1 chỗ đứng khá là khó, bon chen đấu đá nhau từng tí, liệu em có nên tận dụng cơ hội này không ạ?

Em cảm ơn mọi người đã dành thời gian để đọc và tư vấn cho em !

Bạn đọc thienng...@vanlan...vn

Em năm nay 20 tuổi... Em có thắc mắc muốn hỏi là: Em đọc một số bài viết là "cậu nhỏ" đạt kích thước lớn nhất khi cương cứng... Nhưng tại sao lúc đó em đo chỉ được 15cm, lúc bán cương lại tới 17cm, bình thưởng thì chỉ có 5cm... và làm sao để duy trì cậu nhỏ luôn ở tình trạng bán cương...

Bạn đọc cun...@gmail.com

Em chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em muốn sinh con nhưng 2 vợ chồng em lấy nhau cũng được hơn 1 năm rồi mà chưa thấy gì, liệu vợ chồng em có vấn đề gì về sinh sản không bác sĩ? Có bị vô sinh không?

- Bạn đọc có thể gửi câu hỏi, tình huống về tòa soạn theo email: suckhoe@soha.vn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ những rắc rối thầm kín!

- Với những tình huống trên đây, chúng tôi đã chuyển tới chuyên gia để trả lời bạn đọc.

- Bạn đọc khác có kinh nghiệm, thông tin, kiến thức cũng có thể chia sẻ để giúp đỡ những trường hợp nêu trên, bằng cách gõ vào ô comment phía dưới.