6 bí quyết của những "anh chàng cơ bắp" nổi tiếng thế giới

Bluebell |

(Soha.vn) - Những vận động viên thể hình nổi tiếng như James Flex Lewis, Dennis Wolf hay Lý Đức... đều có 6 "điểm chung" là những thói quen tốt sau đây.

Không bỏ bữa

Những anh chàng cơ bắp tiết lộ rằng họ không bao giờ bỏ bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, thậm chí họ còn ăn tới 6 bữa/ngày. Việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể là điều hết sức quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp cũng như để duy trì lượng cơ bắp này. Họ thường lập kế hoạch ăn uống cho cả một tuần và tuân theo một cách nghiêm ngặt, hơn ai hết, họ biết rằng ăn uống chính là mấu chốt quan trọng nhất để có một cơ thể cường tráng.

Ngoài chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng, họ thường bổ sung thêm hỗn hợp Protein tổng hợp, hạn chế lượng tinh bột, đường và chất béo vào cơ thể.

Tiết lộ 6 thói quen tốt của những anh chàng cơ bắp nổi tiếng
 

Ngủ nhiều

Những vận động viên thể hình chuyên nghiệp thường ngủ rất nhiều vì họ biết rằng, đây chính là khoảng thời gian cơ bắp phục hồi và phát triển, và cũng chính là thời gian kích thích sản sinh hóc môn phát triển. 

Không hút thuốc lá

Theo Sciences et Avenir, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hút thuốc lá nhiều, lượng cơ được sản sinh ra ít hơn so với những người không hút thuốc lá.

Không uống rượu

Một trong những vấn đề lớn của việc dùng bia rượu là ảnh hưởng của nó tới sự sản xuất hormone tăng trưởng của cơ thể.

Hormone tăng trưởng là thành phần đóng một vai trò vô cùng quan trọng đến việc hình thành cơ bắp, kích thích các tế bào khác tăng trưởng và phát triển, và khiến xương phát triển tối đa. Khi lượng hormone này thấp, bạn chắc chắn sẽ không đạt được cơ bắp tối đa mà cơ thể có thể hình thành.

Bên cạnh đó, rượu bia còn ảnh hưởng đến đến khả năng sản xuất testosterone. Như đã biết, testosterone cũng là một hormone quan trọng trong quá trình hình thành cơ bắp và là nguyên ngân khiến cho đàn ông có nhiều cơ bắp hơn nữ giới.

Khi bạn uống chất có cồn, một chất được tạo ra trong gan của bạn sẽ gây hại cho quá trình sản xuất testosterone. Nó là giảm sự tập trung testosterone trong cơ thể và dĩ nhiên làm cơ bắp bạn giảm đáng kể cả về số lượng lẫn chất lượng.

Tiết lộ 6 thói quen tốt của những anh chàng cơ bắp nổi tiếng
 

Không dành quá nhiều thời gian trong phòng tập

Điểu này nghe có vẻ không hợp lý nhưng nó lại là sự thật. Nếu bạn muốn cơ bắp phát triển, bạn phải dành thời gian nghỉ ngơi đủ để cơ bắp phục hồi. Nếu bạn đang muốn xây dựng cơ bắp thì thời gian tập từ 4 - 5ngày/tuần là đủ.

Tập nhiều bài tập

Những bài tập kết hợp (Clean and Press, Dead Lift, Dips..) thường đóng vai trò chính trong việc xây dựng cơ bắp và sức khỏe toàn thân. Những anh chàng này biết rất rất rõ điều này và họ tận dụng chúng một cách triệt để.

Tuy nhiên, bên cạnh đó họ không quên thêm vào chương trình tập của mình những động tác, bài tập mới, giúp cơ bắp phát triển hoàn thiện hơn, kích thích sự phát triển của cơ bắp ở mức tối đa (những bài tập chuyên biệt dành cho từng nhóm cơ).