Đàn ông Việt lăng nhăng cỡ nào?

Chuyện đàn ông Việt có… 200 người tình và sự hiểu nhầm tai hại của phụ nữ.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, số bạn tình kỷ lục của đàn ông Việt lên tới 200, trong khi với phụ nữ con số này chỉ là 5.

Đàn ông thường lăng nhăng nhiều hơn phụ nữ là một thực tế. Nhưng điều quan trọng là nhiều phụ nữ đã "chẩn bệnh" sai về tính lăng nhăng của đàn ông nên phần nhiều khi lâm sự họ thường "bốc" nhầm "thuốc độc" cho cuộc hôn nhân.

Lăng nhăng không hẳn… tính trời

Theo một kết quả nghiên cứu về tình dục của nam giới Việt Nam do Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) được thực hiện với 5.300 người (trong đó 2.400 nam và 2.900 nữ) trong độ tuổi từ 18- 65 tại 11 tỉnh, thành phố trên toàn quốc cho thấy số bạn tình được một số đàn ông tiết lộ ở con số kỷ lục là trên 200 người. Tuy nhiên, không ít nam giới khi nghe kết quả này thì lại cho rằng chẳng "nhằm nhò gì".

Anh Nguyễn Văn Hưng (cán bộ trong ngành xã hội trên địa bàn Hà Nội) phân tích: "Với nam giới sinh sống ở thành phố lớn, lại đào hoa, đa tình, có điều kiện cả về tài chính và sức khỏe thì số người phụ nữ anh ta từng quan hệ không thể dừng ở con số 200 được. Bởi nếu tính cả một quá trình quan hệ tình dục từ năm 16 hoặc 17 tuổi cho đến khoảng 60 tuổi thì danh sách người tình sẽ dài hơn nhiều.

Thậm chí, nếu tính cả những cuộc tình một đêm, tình công sở, quan hệ bất chợt trong các chuyến đi công tác với cả đối tượng là bồ hoặc gái mại dâm thì tôi nghĩ không ít người đến cuối đời, danh sách ấy phải lên tới 300, thậm chí 400".

Đàn ông Việt lăng nhăng cỡ nào? - 1
Lăng nhăng không phải là một bản tính trời ban mà do cách sống tạo ra (Ảnh minh họa)

Sự lệch lạc cảm xúc, theo Gary Neuman chính là xuất phát từ nguyên nhân không nhận được quan tâm đúng mức, không nhận được những lời động viên kịp thời, những cử chỉ âu yếm của người vợ.

Chuyên gia tâm lý Lê Thị Thu Hiền (Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ) cũng cho rằng: "Đối với nam giới, việc làm cho vợ hạnh phúc và vui sướng là niềm tự hào lớn trong lòng họ nhưng đồng thời họ cũng cần được ghi nhận, động viên về thành quả đó để có động lực tiếp tục quá trình.

Nhưng các bà vợ Việt vì quá bận bịu với con cái, công việc gia đình, cơ quan nên họ không có thời gian và thực tế là họ cũng ít tâm lý đến mức biết động viên, khích lệ chồng đúng lúc. Điều đó khiến đàn ông cảm thấy hụt hẫng, cảm thấy không được tâng lên cao như họ mong muốn, họ cô đơn ngay chính trong mái ấm của mình.

Trong khi đó, với các cô bồ thì nam giới dễ dàng tìm được điều này. Hoặc tâm lý muốn tìm cái mới, lạ cũng là một trong những nguyên nhân khiến nam giới sẵn sàng “nhập cuộc” khi bắt được tín hiệu nào đó".

Theo tác giả Gary Neuman thì một người đàn ông đang lăng nhăng lừa dối vợ mình sẽ có những biểu hiện sau: thứ nhất là anh ta luôn vắng mặt ở nhà; thứ hai là anh lười quan hệ tình dục với vợ hơn; thứ ba là anh ta luôn tránh nghe điện thoại của vợ.

Xét về một góc độ tâm lý nào đó thì có thể có những nam giới "thay bạn tình như thay áo" là bởi xuất phát từ những tổn thương trong quá khứ khiến một số đàn ông chán chường dẫn đến coi rẻ tình yêu. Thậm chí, nếu tổn thương đó quá nặng nề thì họ sẽ không tin tưởng bất kỳ người phụ nữ nào đến với mình nữa, vì thế những người đàn ông này chỉ coi đàn bà là trò chơi qua mỗi đêm mà thôi. Tình trạng thay người tình liên tục như là sự không thỏa mãn về thân xác nhưng thực chất với những đàn ông bị tổn thương thì căn nguyên cội rễ chính là do cảm giác hụt hẫng về tình cảm.

Dễ "bốc" nhầm "thuốc độc" cho hôn nhân

Ngoại tình và những hậu quả nó gây ra quá rõ. Rất nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ có yếu tố ngoại tình. Khi đến phòng xử li hôn nó thường được khoác lên với một thuật ngữ mỹ miều là "không hợp nhau". Tuy nhiên, bất cứ vấn đề gì cũng có hai mặt.

Những người có quan điểm tích cực thì cho rằng ngoại tình nhiều khi cũng đem lại những bài học đắt giá cho hôn nhân. Sau lần phát hiện suýt mất chồng, các bà vơ sẽ khôn ngoan hơn, rút kinh nghiệm hơn trong cuộc sống gia đình.

Nhiều bà vợ sau khi phát hiện ra sự phản bội của chồng thì cũng nhận ra thực tế mình không nên đặt hết niềm vui và lẽ sống cuộc đời vào chồng và họ đã tự biết cân bằng cuộc sống của mình hơn. Hay sau những lần trăng gió với bạn tình bên ngoài, người chồng có khi sẽ biết trân trọng sự hy sinh của vợ hơn khi về nhà quây quần bên gia đình.

Nói thì dễ nhưng làm sao để kìm được ngọn lửa ghen ngùn ngụt bốc cháy trong lòng khi chứng kiến chồng mình trong vòng tay ôm ấp của kẻ khác.

Chia sẻ về cơn ghen khi có người chồng ngoại tình, các chuyên gia tâm lý cho rằng, nếu tạo hóa sinh ra đàn ông vốn đã có bản năng tìm kiếm mạnh mẽ như vậy, thì khôn ngoan nhất là các bà vợ hãy chấp nhận thực tế này và sống một cách hiền hòa để giữ được gia đình cho con cái.

Đòi hỏi chồng phải chung thủy là một nhu cầu chính đáng, hợp với đạo lý, nhưng ác nghiệt thay nhu cầu này thực tế khó đạt được theo thời gian của cuộc hôn nhân vì bản chất của người đàn ông khiến họ không đáp ứng được.

Đàn ông Việt lăng nhăng cỡ nào? - 2
Sự lăng nhăng của đàn ông khiến phụ nữ dần mất đi niềm tin (Ảnh minh họa)

Nếu bớt bảo thủ, lùi lại và mở rộng tầm nhìn để quan sát thiên hạ, những bà vợ bị cắm sừng sẽ bớt đau buồn và sẽ biết chấp nhận mất mát một phần, có thể là phần hồn hoặc phần xác của ông chồng. Chuyên gia tâm lý Cẩm Tú (Trung tâm tư vấn 19006844) thì khuyên rằng: "Hãy biết nén một phần tình yêu cháy bỏng và tính sở hữu mãnh liệt xuống phần sâu nhất của tâm hồn, phụ nữ sẽ không bị ngọn lửa hờn giận đốt cháy dẫn đến những quyết định, hành vi dại dột nhất thời, gây tan vỡ gia đình".

Một thực tế là trong khi ngoại tình vẫn đang là vấn đề nói chung bị lên án ở xã hội ta hiện nay thì đa phần đàn ông lại cho đó là "bình thường", bởi với họ chuyện ngoài luồng thường là "cảm xúc" chứ ít khi là "tình yêu".

Còn người vợ đã có tình yêu đầy đủ bền vững của chồng, gồm tình thương và trách nhiệm. Rất nhiều nam giới khi được hỏi về vấn đề này đều cho rằng các ông chồng ngoại tình nhưng vẫn chỉn chu với gia đình vẫn trách nhiệm, yêu thương con cái và chu đáo, thương vợ như người thân yêu thì như thế đã là… rất nhiều!.

Nhận diện 5 kiểu đàn ông hay ngoại tình

- Đứa trẻ con trong thân xác người lớn. Đó là những anh chàng ham mê quá mức các cuộc chơi. Kiểu đàn ông này khi người bạn đời yêu cầu anh ta làm những việc mà đáng ra người đàn ông phải làm thì anh ta sẽ tìm cách thoái thác. Đàn ông kiểu này chỉ luôn muốn là đứa "con trai" của chính bạn đời mình thôi.

- "Trẻ không chơi, già đổ đốn". Đây là kiểu đàn ông tham lam. Khi tán tỉnh được một cô gái đúng như mong ước họ sẽ  lập tức kết hôn ngay dù cho tuổi đời còn rất trẻ. Nhưng vì kết hôn khi còn quá trẻ nên anh ta cảm thấy mình chưa cảm nhận hết được "hương vị" của cuộc sống. Vì vậy họ vẫn "sáng đi tối về" nhưng luôn tìm cách "bù đắp tuổi xuân" cho mình. Các cụ vẫn thường nói "trẻ không chơi già đổ đốn" là như vậy.

- Mẫu đàn ông phong kiến. Dù pháp luật không cho phép và xã hội không chấp nhận nhưng anh ta tâm niệm rằng đàn ông phải "năm thê bảy thiếp". Khi ngoại tình, họ không thèm che dấu rằng mình đã có vợ, cũng như cũng chẳng thèm nghĩ đến cảm giác của vợ mình.

- Mẫu đàn ông "thợ săn". Kiểu đàn ông lăng nhăng này sẵn sàng làm tất cả để chinh phục được "mục tiêu" đã đặt ra, nhưng ngay khi đã chinh phục được "mục tiêu" rồi thì anh ra sẽ để sang một bên và lao vào đi tìm kiếm, săn tìm "mục tiêu" mới. Những quý ông này rất sành sỏi về tâm lí của phụ nữ, luôn quan sát và "phân tích" kĩ mục tiêu rồi mới "tấn công" nên phụ nữ khó thoát khỏi tay họ.

- Đàn ông thích "của lạ". Đó là những người năng động, thích khám phá mọi điều… kể cả phụ nữ. Với họ việc chiếm được thêm một người phụ nữ đơn giản chỉ là… để cho biết.

 

theo Gia đình

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên