6 loại thực phẩm làm săn chắc cơ bắp hiệu quả

Bluebell |

(Soha.vn) - 6 loại thực phẩm sau đây sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ trong việc phát triển và tạo cơ bắp cho các quý ông.

Trứng

Trứng là một thực phẩm rất lý tưởng cho sức khoẻ và củng cố những yếu tố về giới tính.

Trứng là loại thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao. Và protein có trong trứng được đánh giá là loại chất đạm có giá trị cao nhất so với tất cả các loại thực phẩm khác cho nên trứng rất tốt cho quá trình phát triển cơ bắp ở nam giới. Nên ăn lòng đỏ trứng bởi vì ngoài cung cấp protein thì lòng đỏ trứng còn giàu vitamin B12 mà có tác dụng làm săn chắc cơ bắp.

6 loại thực phẩm làm săn chắc cơ bắp hiệu quả
 

Thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng sắt và kẽm, hai nguyên tố này có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cơ bắp. Ăn thịt bò còn giúp tăng cường khoáng chất selen giúp giảm ung thư ở nam giới.

Cá hồi

Thịt cá hồi rất giàu protein và axít béo omega-3. Loại axít béo omega-3 này giúp ngăn chặn quá trình nhão cơ sau khi tập luyện hoặc hoạt động mạnh.

Ngoài ra, cá hồi còn được biết đến với nhiều lợi ích hỗ trợ các chức năng của tim, huyết áp.

6 loại thực phẩm làm săn chắc cơ bắp hiệu quả
 

Quả hạnh đào

Quả hạnh đào được coi là liều thuốc bổ cho cơ bắp. Loại quả này rất giàu vitamin E mà giúp cho cơ thể có khả năng chống lại quá trình oxy hoá và ngăn chặn tổn thương bởi những hoạt động nặng. Nên ăn 2 nắm quả hạnh đào mỗi ngày để giúp cơ bắp phát triển.

Dầu ôliu

Các chất béo chưa bão hòa trong dầu ôliu là chất dinh dưỡng có khả năng chống lại sự dị hoá các cơ. Ngoài ra, dầu ôliu cũng có tác dụng làm giảm protein của các tế bào hư hại có nguy cơ gây ra nhão cơ. Vì thế, dầu ôliu là một trong những thực phẩm không thể thiếu để làm căng các cơ ngực và cơ bụng.

Nước

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng cơ thể thiếu nước sẽ ảnh hưởng xấu tới quá trình hấp thụ protein để phát triển cơ bắp. Vì thế để có một cơ bắp khỏe mạnh, săn chắc bạn nên uống nhiều nước đặc biệt là sau khi tập luyện vì khi đó cơ thể bị mất khá nhiều nước do toát mồ hôi.