Phái mạnh bật mí điều họ mong ước lớn nhất từ vợ

Nếu khi yêu, chàng trai nào cũng mong yêu được cô gái xinh đẹp, hấp dẫn thì khi kết hôn, những điều đàn ông mong ước từ vợ hầu như không liên quan đến hình thức bề ngoài.

Sống đơn giản

"Với hầu hết đàn ông, đơn giản chính là hạnh phúc, trong đó bao gồm cuộc sống riêng và các mối quan hệ liên quan đến họ. Đàn ông thường có tư duy logic và thực tế nên lúc nào chúng tôi cũng mong ước duy trì mọi thứ trong cuộc sống của mình một cách đơn giản và dễ dàng.

Đối với cá nhân tôi, tôi mơ về một cuộc sống gia đình giản dị, mọi thứ được đơn giản hóa đến mức tối đa nhất. Tôi thấy trong nhiều gia đình , các bà vợ cứ phức tạp hóa vấn đề lên như phim ảnh vậy, rồi chuyện bé xé ra to, chuyện vớ vẩn cũng thành rắc rối lớn.

Nhiều người vợ có kiểu tư duy rất giống phim ảnh, có lẽ một phần do họ đã xem quá nhiều nên chịu ảnh hưởng từ phim chăng? Trái lại, đàn ông hay nhìn vào thực tế những gì mình phải đối mặt và đang diễn ra trong gia đình mình. Chúng tôi không thích bắt chước ai và áp dụng cuộc sống của người khác vào mình. Người ta vẫn nói mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh mà.

Không riêng gì tôi mà bất cứ người chồng nào cũng vậy, đều mong muốn vợ mình quan niệm mọi thứ cực kỳ đơn giản. Trong đó bao gồm quan hệ vợ chồng, cách nuôi dạy con cái, đối nội - đối ngoại... Sống đơn giản sẽ giúp vợ chồng tránh được phiền phức và cãi nhau. Nhờ vậy mà cuộc sống vợ chồng sẽ hạnh phúc hơn" - Nguyên Bình, 30 tuổi, kĩ sư công nghệ, chia sẻ.

Không đòi hỏi hay than phiền

"Nghe thì đơn giản nhưng tôi biết đây là mong ước khá xa xỉ, bởi lẽ cằn nhằn, than phiền dường như đã ngấm vào máu tất cả phụ nữ rồi. Và khi đã làm vợ, họ càng có cơ hội để thể hiện thói quen xấu này.

Chắc chắn chẳng người đàn ông nào thích nghe vợ liên tục phàn nàn hay cằn nhằn về trách nhiệm, nghĩa vụ của hai vợ chồng trong gia đình và đặc biệt là mỗi khi trở về nhà sau 1 ngày làm việc vất vả.

Trong khi các bà vợ thường nghĩ việc cằn nhằn đó chỉ là một vài câu nói bình thường để điều chỉnh mọi việc tốt hơn thì các ông chồng lại cảm thấy quá phiền toán khi vợ lặp lại lần thứ 2 cùng 1 vấn đề.

Hầu hết đàn ông đều dự đoán được khá rõ chuyện gì sẽ xảy ra và việc mình sẽ làm. Song khi thì họ trì hoãn vì nghĩ mình sẽ sắp xếp công việc theo cách của mình; khi thì họ không muốn thực hiện vì thấy đó là việc không quá cần thiết... Những lời cằn nhằn dai dẳng chỉ mang lại cho người chồng giảm giác khó chịu, phiền phức và tức giận. Và một kết quả xấu xảy ra là đàn ông không muốn làm việc mình đã dự định hoặc vợ yêu cầu nữa.

Người chồng nào cũng muốn chứng kiến vợ mình hài lòng và hạnh phúc . Đổi lại, anh ta sẽ sẵn sàng làm những việc mà nửa kia yêu cầu nếu biết việc đó mang lại niềm vui cho vợ.

Để tránh mắc phải thói quen thường xuyên cằn nhằn chồng, tôi nghĩ các bà vợ nên học cách kiên nhẫn và đừng quá cầu toàn" - Minh Phú, 33 tuổi, Tây Mỗ (Hà Nội), tâm sự.

Phái mạnh bật mí điều họ mong ước lớn nhất từ vợ 1
Đàn ông mong ước lấy được 1 người vợ biết tôn trọng mọi ý kiến, suy nghĩ, quyết định của mình (Ảnh minh họa).

Nấu ăn ngon

"Mình thấy nhiều chàng trai mong mỏi lấy vợ chỉ vì khao khát những bữa cơm gia đình nóng hổi và hấp dẫn. Đó cũng là một trong những mong ước lớn của đàn ông ở vợ mình.

Thực tế cho thấy nhiều người chồng vô cùng háo hức được trở về nhà sau 1 ngày làm việc căng thẳng chỉ bởi có vợ đã chờ sẵn bên bàn ăn đang nghi ngút khói và thơm mùi thức ăn.

Cá nhân mình cũng không phải ngoại lệ. Mình cho một trong những tiêu chuẩn không thể thiếu của người vợ hoàn hảo ấy là người biết giữ lửa cho căn bếp nhà mình. Người đàn ông ra ngoài công to việc lớn là thế nhưng khi trở về nhà, tâm trạng của họ có thể bị ảnh hưởng rất lớn chỉ vì một cơn đói hay một bữa ăn ngon. Họ đánh giá người vợ giỏi bếp núc sẽ đủ khả năng níu chân họ ở nhà. Còn người phụ nữ lười nấu nướng sẽ dễ khiến họ nhàm chán.

Thêm vào đó, đàn ông là những sinh vật trực quan. Hẳn các ông chồng sẽ rất hứng thú với cảnh vợ mình say sưa bếp núc. Và nếu trong khoảnh khắc ấy, người vợ biết ăn mặc sexy một chút thì họ càng bị lôi cuốn. Thậm chí, nhiều người còn cho không gì nóng bỏng hơn cảnh người vợ ăn mặc thiếu vải đứng chuẩn bị đồ ăn cho mình thưởng thức" - Lưu Trường Giang, 32 tuổi, marketing online, bày tỏ.

Đời sống chăn gối chất lượng

"Người chồng nào cũng coi khả năng hòa hợp gối chăn là yếu tố quan trọng để duy trì hạnh phúc vợ chồng. Song chẳng người đàn ông nào muốn lên giường với người phụ nữ thiếu tôn trọng và không ham muốn mình.

Đa số đàn ông xem sex là sợi dây gắn kết chặt chẽ với vợ. Vì vậy, đời sống chăn gối viên mãn có thể khiến họ cảm nhận về vợ rất tốt nhưng nếu quá nhiều trục trặc. Đó cũng là vấn đề lớn đe dọa mối quan hệ giữa hai người.

Rõ ràng đàn ông coi trọng và có nhu cầu về chuyện ấy khá cao với vợ, nhưng đó phải là cuộc sống chăn gối chất lượng, cụ thể là có sự thỏa mãn và đam mê từ cả hai phía" - Trần Nguyên, 33 tuổi, kinh doanh tự do, cho biết.

Đánh giá cao nỗ lực của chồng

"Cũng giống như phụ nữ, người chồng nào cũng muốn được người khác đánh giá cao tất cả công việc và trách nhiệm mà mình thực hiện mỗi ngày. Đặc biệt nếu người vợ biết khen ngợi và đề cao nỗ lực của chồng, đàn ông sẽ thấy việc mình làm được trân trọng và muốn hy sinh nhiều hơn vì gia đình.

Đừng nghĩ việc này lớn lao quá. Từ cương vị của một người đàn ông có vợ , tôi chỉ muốn nhận được lời "cảm ơn" chân thành, một nụ hôn ấm áp từ vợ khi làm xong một việc gì đó.

Đánh giá cao đàn ông cũng là một cách để khuyến khích chúng tôi làm nhiều điều tốt đẹp hơn cho vợ con, gia đình. Từ đó tạo cơ hội cho hai vợ chồng chia sẻ công việc với nhau, khiến cả hai đều hài lòng về mối quan hệ của mình.

Với 1 số ông chồng thì việc được đánh giá cao còn đi liền với sự tôn trọng của vợ dành cho chồng". Đây là quan điểm của Nguyễn Hưng - 36 tuổi, công tác trong ngành giáo dục.

Tôn trọng chồng

"Nếu phụ nữ muốn được đàn ông tôn trọng thì các đấng mày râu càng mong ước lấy được 1 người vợ biết tôn trọng mọi ý kiến, suy nghĩ, quyết định của mình. Sự tôn trọng này bao gồm việc lắng nghe những gì chồng thể hiện và tôn trọng cảm xúc của chồng, ngay cả khi bạn không đồng tình với quan điểm của chồng.

Không ít lần khi tôi vừa nói dứt lời thì vợ ngay lập tức phản ứng lại gay gắt. Điều đó chính là sự thiếu tôn trọng. Ai cũng có quan điểm của riêng mình, khi sống chung với nhau thì cần biết tôn trọng và dung hòa ý kiến của nhau. Mọi sự phủ nhận và phản ứng thái quá lại quan điểm của người kia đều bất lợi cho mối quan hệ vợ chồng .

Hơn thế nữa, tôn trọng một người đàn ông cũng cho thấy bạn tôn trọng chính mình với tư cách là người phụ nữ đích thực. Đàn ông sẽ cảm thấy vợ hấp dẫn hơn nếu luôn nhận được sự tôn trọng từ vợ. Không những thế, khi vợ tôn trọng chồng, người chồng cũng sẽ coi trọng vợ hơn. Đây là sự tương tác hai chiều nhưng với đàn ông, sự tôn trọng từ vợ là một trong những điều họ mong ước hơn bất kỳ thứ gì khác" - Thành Vinh, 29 tuổi, kĩ sư điện tử, cho biết.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại