Điểm danh các ngân hàng chưa thu phí nội mạng ATM

Hoàng Đan |

(Soha.vn) - Trong khi một số Ngân hàng đã tiến hành thu phí ATM từ 1/3, thì vẫn có rất nhiều Ngân hàng chưa thu hoặc vẫn miễn phí cho khách hàng...

Trong khi các ngân hàng như Vietcombank, Seabank, Sacombank... đã áp dụng thu phí giao dịch ATM nội mạng từ ngày 1/3 thì hàng loạt các ngân hàng khác lại miễn phí rút tiền ATM. Và theo thông  tin của Ngân hàng Nhà nước cung cấp trước đó thì có có 35 ngân hàng không thu phí, không áp dụng biểu phí mới mà vẫn miễn phí đối với rút tiền nội mạng.

Dưới đây là danh sách một số Ngân hàng tiêu biểu chưa thu hoặc miễn thu phí nội mạng ATM. Các ngân hàng đó là:

*/ Ngân hàng Á Châu (ACB)

*/ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)

*/ Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB bank)

*/Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (AB bank)

*/ Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh vượng (VP bank)

*/ Ngân hàng thương mại cổ phần Bảo Việt (BaoVietBank), 

*/ Ngân hàng Tiên Phong (TienPhong Bank)

*/ Ngân hàng Đông Á (DongA Bank)

*/ Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB)

*/ Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank)

*/ Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải (Maritime bank)

*/ Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

*/ Ngân hàng thương mại cổ phần quốc tế Việt Nam (VIB)

*/ Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB)

*/ Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á (NamA bank)

*/ Ngân hàng phát triển Mê Kông (MDB)

...

Hàng loạt Ngân hàng vẫn miễn phí, chưa thu phí rút tiền nội mạng ATM từ ngày 1/3.
Hàng loạt Ngân hàng vẫn miễn phí, chưa thu phí rút tiền nội mạng ATM từ ngày 1/3.

Ngoài ra, theo thông báo từ Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), đơn vị này sẽ miễn phí rút tiền nội mạng cho chủ thẻ ATM trong thời gian 2 tháng, từ ngày 1/3/2013 đến hết ngày 30/4/2013 và tiếp tục dành ưu đãi cho các đối tượng khách hàng theo chủ trương của NHNN Việt Nam và chính sách của BIDV theo từng thời kỳ.

Còn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) cũng cho biết, sẽ thực hiện thu phí rút tiền ATM nội mạng, nhưng mức thu thấp hơn quy định tối đa. Agribank sẽ thu 1.000 đồng/giao dịch (đã tính thuế VAT) và sẽ thu phí từ ngày 15/3 thay vì 1/3.

Trong khi đó, bắt đầu từ ngày 1/3, hàng loạt Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã thông báo điều chỉnh mức phí rút tiền nội mạng còn 1.000 đồng/giao dịch, chưa thu phí vấn tin tài khoản, in sao kê tài khoản, in chứng từ vấn tin tài khoản. Phí giao dịch ngoại mạng với các dịch vụ vấn tin tài khoản, in sao kê, in chứng từ vấn tin cũng giảm từ 1.500 đồng/giao dịch xuống còn 500 đồng/giao dịch (nhưng chưa bao gồm VAT). 

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) từ ngày 1-3 thu phí rút tiền ATM nội mạng 550 đồng/giao dịch (đã bao gồm thuế VAT), in sao kê mất phí 330 đồng/giao dịch và chuyển khoản nội mạng tính phí 3.300 đồng/giao dịch. Khách hàng truy vấn số dư và đổi mật khẩu không tính phí. 

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Thương tín (Sacombank) thu phí rút tiền 1.000 đồng/giao dịch (bao gồm VAT), Ngân hàng Vietcombank nếu tính luôn VAT thì phí rút tiền của ngân hàng này là 1.100 đồng/giao dịch. Tuy vậy, các ngân hàng này cho biết chỉ chính thức áp dụng phí rút tiền đối với khách hàng giao dịch rút trên máy ATM, còn nếu rút tiền tại quầy vẫn không tính phí.