Triều Tiên dọa Mỹ, Hàn 'đòn hủy diệt khốn cùng'

Bình Nhưỡng vừa cảnh cáo một chỉ huy quân đội Mỹ ở Hàn Quốc về một sự "hủy diệt khốn cùng" nếu hai nước này tổ chức tập trận chung.

Quân đội Triều Tiên duyệt binh. Ảnh: AP

Pak Rim-su, đại diện của quân đội Triều Tiên tại ngôi làng biên giới Panmunjom, vừa gửi lời nhắn qua điện thoại tới tướng James Thurman, chỉ huy lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc, cho rằng bán đảo Triều đang đối mặt với "một tình thế nghiêm trọng, chiến sự có thể nổ ra bất cứ lúc nào", theo hãng thông tấn KCNA .

"Nếu phía ông kích động một cuộc chiến tranh xâm lược bằng các cuộc diễn tập quân sự chung Giải pháp Then chốt và Đại bàng Non dưới vỏ bọc "thường niên và tự vệ" một lần nữa vào giai đoạn nguy hiểm này, số phận của các ông sẽ bị treo trên sợi chỉ", thông điệp cho hay.

"Ông nên nhớ rằng những kẻ kích động chiến tranh sẽ đi đến kết cục là một cuộc hủy diệt khốn cùng, khi chiến thắng đang chờ đợi những người bảo vệ công lý", hãng này dẫn lại.

Pak cũng cáo buộc Mỹ và các lực lượng liên minh toan tính "cô lập và đàn áp" Triều Tiên nhằm "phản đối việc Bình Nhưỡng phóng vệ tinh chính nghĩa và thử hạt nhân để bảo vệ chủ quyền".

Mỹ và Hàn Quốc dự kiến tổ chức hai cuộc tập trận lớn vào tháng tới, với sự tham gia của hàng nghìn binh lính hai nước. Một trong hai cuộc tập trận này được đánh giá là lớn nhất thế giới kéo dài hai tháng, với sự tham gia của 200.000 binh sĩ Hàn và 10.000 binh sĩ Mỹ, thuộc các quân chủng hải lục không quân.

 

theo Theo VNE