Phòng thượng mã phong cho chú rể, cô dâu bị kim đâm xuyên mông

D.Thu |

Chiếc kim gài gấu váy cưới được các cụ mách cho cô dâu cứu chồng đêm tân hôn nếu không may bị thượng mã phong đã khiến cô dâu phải đến viện ngay đêm tân hôn

Chiều 23-5, Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình vừa phẫu thuật thành công lấy một dị vật sắc nhọn bằng kim loại ra khỏi mông trái một cô gái 23 tuổi, ở Hưng Yên. Tai nạn hy hữu xảy ra ngay trong ngày cưới của cô gái này.

Nữ bệnh nhân chia sẻ trước khi lên xe hoa cô được các "cụ" tư vấn gài kim vào gấu váy để "cứu" chồng nếu không may bị thượng mã phong .

Phòng thượng mã phong cho chú rể, cô dâu bị kim đâm xuyên mông - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân bị kim khâu đâm xuyên môn. Ảnh: Thanh Xuân

Đám cưới xong, đến tối, cô thấy đau nhói liên tục và nghi ngờ chiếc kim đã đâm sâu vào cơ thể. Ngay lập tức, vợ chồng trẻ đến bệnh viện gần để khám. Các bác sĩ có chích da tìm dị vật nhưng không thấy.

Sáng 22-5, cặp vợ chồng trẻ đến Bệnh viện E thăm khám. Theo bác sĩ Kiều Quốc Hiền, Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện E, người bệnh đến bệnh viện trong tình trạng đau nhiều vùng mông - ngồi trái.

Bác sĩ khám thấy có vết chích da dài khoảng 5 cm đã được xử trí khâu kín lại. Mặc dù đã được các bác sĩ tuyến dưới xử trí nhưng không thành công, người bệnh kêu buốt và đau đớn, nhất là khi vận động mạnh.

Khai thác tiền sử bệnh án, người bệnh cho biết có nghi ngờ ngồi vào chiếc kim khâu dài 5 cm. Do người bệnh đang mang thai nên các bác sĩ đã cho người bệnh mặc áo chì và chỉ chụp đúng phần mông trái để xác định chính xác vùng có dị vật.

Phòng thượng mã phong cho chú rể, cô dâu bị kim đâm xuyên mông - Ảnh 2.

Chiếc kim nằm ở phần mông nữ bệnh nhân

Với sự hỗ trợ của hệ thống máy siêu âm, sau ít phút các bác sĩ đã lấy ra một chiếc kim khâu dài 5 cm, nằm sâu trong cơ mông của người bệnh.

Theo bác sĩ Hiền, đây là một ca bệnh không khó nhưng mức độ nguy hiểm lại nghiêm trọng, bởi một khi cây kim khâu đó xâm nhập vào cơ thể có thể "du lịch" khắp nơi, thậm chí tấn công vào tim, phổi, ổ bụng… gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Phòng thượng mã phong cho chú rể, cô dâu bị kim đâm xuyên mông - Ảnh 3.

Chiếc kim được lấy ra từ cơ thể cô gái

Bác sĩ Hiền cũng khuyến cáo nếu không may người bệnh bị dị vật sắc nhọn đâm xuyên và chui vào cơ thể như kim khâu, kim tiêm… cần đến ngay cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại để xác định chính xác vị trí của dị vật và lấy dị vật ra một cách nhanh nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại