Phòng không Nga chặn một loạt cuộc tấn công ở Crimea

Hoàng Phạm |

Thống đốc Crimea, ông Mikhail Razvozhaev cho biết, các lực lượng Ukraine đã tìm cách tấn công căn cứ không quân Belbek ở Sevastopol trong ngày 21/8, nhưng đã bị hệ thống phòng không của Nga chặn được.

Ảnh minh họa: TASS

Ảnh minh họa: TASS

“Các hệ thống phòng không của chúng tôi đã bắn hạ các mục tiêu mới, tiếp cận căn cứ Belbek từ Yevpatoria”, ông Razvozhaev cho biết trên Telegram.

Cùng ngày, phòng không Nga ở Crimea đã chặn được các vụ tấn công gần Vịnh Kazachya và Mũi Khersones.

Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014. Bán đảo này đóng vai trò chiến lược là làm bàn đạp tấn công Ukraine trong xung đột quân sự 2022.

Trong những tuần gần đây, bán đảo Crimea hứng chịu nhiều cuộc tấn công. Hôm 9/8, một đám cháy xảy ra ở căn cứ không quân Nga gần Novofyodorovka. Các vụ nổ liên tiếp sau đó đã khiến 1 dân thường thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Ngày 16/8, một kho đạn tạm thời ở phía Bắc Crimea phát nổ. Bộ Quốc phòng Nga cho rằng đây là hành động phá hoại.

Một cuộc tấn công khác nhắm trực tiếp vào trụ sở của Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol ngày 20/8. Một máy bay không người lái đã bị hệ thống phòng không bắn hạ. Không có thương vong nào xảy ra sau vụ việc.

Ban đầu Ukraine tỏ ra lưỡng lự thừa nhận mình đứng đằng sau các diễn biến này. Nhưng sau đó ngày càng có dấu hiệu đó là tác phẩm của lực lượng đặc nhiệm Ukraine.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại