Phó Trưởng phòng Phòng GPMB không được bổ nhiệm lại vì... làm ảnh hưởng uy tín cơ quan

Trương Định |

Qua kết quả xác minh, việc người dân tố cáo ông Trần Quốc Trầm – Phó Trưởng phòng Phòng Giải phóng mặt bằng tỉnh Bình Định 3 nội dung thì trong đó có 2 nội dung tố cáo là không đúng, 1 nội dung tố cáo là đúng.

Ngày 23/10, ông Đào Văn Khôi - Trưởng Ban Giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Bình Định cho biết, vừa ký quyết định kết luận việc xác minh một số nội dung tố cáo của người dân liên quan đến một số cán bộ của Ban trong quá trình thực hiện công việc.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Kim Chung (thôn Bình Long, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh) tổ cáo ông Trần Quốc Trầm - Phó Trưởng phòng Phòng GPMB và ông Nguyễn Bình Nguyên nhân viên Phòng GPMB tỉnh Bình Định đã lừa bà ký vào hồ sơ bổ sung để nhận tiền bồi thường đất và tài sản trên đất nhằm chiếm đoạt tiền bồi thường khi thu hồi đất của bà Chung với diện tích 1.638,3m2 để làm Khu TĐC tại thôn An Long 2 (xã Canh Vinh, huyện Vân Canh).

Ông Trần Quốc Trầm tự ý đo đạc bổ sung diện tích 1.638,3m2, chỉ đạo ông Nguyên đưa bà Chung ký hồ sơ kỹ thuật thửa đất rồi sau đó chỉ đạo hủy hồ sơ mà không trao đổi, thống nhất với bà Chung.

Ngoài ra, bà Chung cũng tố cáo "ông Phạm Thanh Ly - thôn phó thôn Bình Long đến gặp bà Chung nói ông Trầm bảo ông Ly ra nhà bà cho tiền để anh em nhậu".

Phó Trưởng phòng Phòng GPMB không được bổ nhiệm lại vì... làm ảnh hưởng uy tín cơ quan - Ảnh 1.

Kết luận nội dung tố cáo. Ảnh: Trương Định

Theo đó, qua kết quả xác minh của Ban GPMB tỉnh Bình Định, việc bà Chung tố cáo 3 nội dung thì trong đó có 2 nội dung tố cáo là không đúng, 1 nội dung tố cáo là đúng.

Cụ thể, việc bà Chung tố cáo ông Trần Quốc Trầm và ông Nguyễn Bình Nguyên đã lừa bà ký vào hồ sơ bổ sung để nhận tiền bồi thường đất và tài sản trên đất nhằm chiếm đoạt tiền bồi thường khi thu hồi đất của bà Chung với diện tích 1.638,3m2. Kết quả xác minh của Ban GPMB tỉnh Bình Định cho hay, giá trị bồi thường hỗ trợ của hộ bà Chung đã được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 4490/QĐ-UBND ngày 2/12/2019 với tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ cho bà Chung 147.073.260 đồng và bà Chung đã thống nhất nhận tiền là đúng với chính sách bồi thường, hỗ trợ của tỉnh. Ngoài hồ sơ bồi thường nêu trên không có bất kỳ hồ sơ bồi thường nào khác đối với hộ bà Chung.

“Như vậy, việc bà Nguyễn Thị Kim Chung tố cáo ông Trần Quốc Trầm và ông Nguyễn Bình Nguyễn đã lừa bà ký vào hồ sơ kỹ thuật đất bổ sung để nhận tiền bồi thường đất và tài sản trên đất nhằm chiếm đoạn tiền bồi thường khi thu hồi đất của bà với diện tích 1.638,3m2 là không đúng”, kết luận nêu.

Đối với tố cáo, việc ông Trần Quốc Trầm tự ý đo đạc bổ sung diện tích 1.638,3m2, chỉ đạo ông Nguyên đưa bà Chung ký hồ sơ kỹ thuật thửa đất rồi sau đó chỉ đạo hủy hồ sơ mà không trao đổi, thống nhất với bà Chung, thì việc tố cáo này là đúng.

Ngoài ra, với nội dung tố cáo “ông Phạm Thanh Ly - thôn phó thôn Bình Long đến gặp bà Chung nói ông Trầm có bảo ông Ly ra nhà bà cho tiền để anh em nhậu”. Theo như kết luận thì nội dung tố cáo này là không đúng vì bà Chung không cung cấp được bằng chứng thông tin liên quan đến nội dung tố cáo; đồng thời, ông Phạm Thanh Ly không phải là viên chức, người lao động của Ban GPMB tỉnh.

Ông Đào Văn Khôi - Trưởng Ban GPMB tỉnh Bình Định cho biết, mặc dù sự việc chưa xảy ra hậu quả, nhưng đã ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân và cơ quan, lãnh đạo Ban đã tổ chức họp kiểm điểm đối với ông Trần Quốc Trầm trước tập thể để làm rõ những khuyết điểm; đồng thời phê bình nghiêm khắc và yêu cầu ông Trầm kịp thời chấn chỉnh, không để tái diễn.

Ngoài ra, ông Khôi còn cho biết, ông Trần Quốc Trầm là cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng đã đến thời điểm xem xét bổ nhiệm lại (1/11/2020), tuy nhiên, với những vi phạm nêu trên và có xem xét đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của ông Trầm, lãnh đạo Ban đã thống nhất không bổ nhiệm lại chức danh Phó Trưởng phòng Phòng GPMB tỉnh đối với ông Trần Quốc Trầm.

theo Tiền Phong

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới, xem tin thời sự nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên