Phó chủ tịch xã ở Phú Quốc thi tốt nghiệp THPT: Xem xét kỷ luật

Nhật Huy |

Liên quan đến việc Phó chủ tịch xã ở huyện Phú Quốc (Kiên Giang) thi tốt nghiệp THPT, sáng ngày 9/8, lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc cho biết, trước đó vị này sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp, huyện đang xem xét kỷ luật, có thể cách chức.

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Thanh Hoà (sinh năm 1980) – Phó chủ tịch UBND xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc. Sáng nay, một lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc xác nhận, ông Hoà chưa có bằng THPT và đang tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

“Ông Hoà học hết phổ thông nhưng thi lần đầu trượt, đến thi lần thứ 2 vẫn không đậu và sau đó sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp", lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc thông tin.

Do có bằng tốt nghiệp THPT nên ông Hoà được “lọt” vào cơ quan Nhà nước và kinh qua nhiều chức vụ từ Chỉ huy trưởng Ban quân sự xã Cửa Dương rồi lên Phó chủ tịch UBND xã này. Vừa qua, ông Hoà nộp hồ sơ đi học Chính trị thì bị phát hiện bằng cấp 3 không hợp pháp.

Nguồn tin của cho biết thêm, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, UBND huyện sẽ tiến hành họp Hội động kỷ luật để xem xét kỷ luật, có thể cách chức Phó chủ tịch UBND xã vì liên quan đến việc sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp.

Còn việc ông Hoà đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thì pháp luật không cấm nên cán bộ này đăng ký dự thi như các thí sinh khác.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều ngày 8/8, ông Nguyễn Thanh Hòa - Phó chủ tịch UBND xã Cửa Dương có mặt tại Trường THPT huyện Phú Quốc ở thị trấn Dương Đông để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT.

Khi xem danh sách phòng thi, nhiều người bất ngờ khi thấy danh sách 24 thí sinh đăng ký dự thi có tên của ông Hoà. Trình bày với báo chí, ông Hòa cho biết chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành quân sự và chưa có bằng tốt nghiệp THPT nên phải đi thi.

Theo quy định tại Điều 8 Quyết định 04/2004/QĐ-BNV Quy định tiêu chuẩn cụ thể đối với cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành thì Tiêu chuẩn đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã được quy định có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp lý luận chính trị trở lên đối với khu vực đồng bằng; khu vực miền núi phải được bồi dưỡng lý luận chính trị tương đương trình độ sơ cấp trở lên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại