Phát ngôn về scandal ấu dâm, Hoàng tử Andrew khiến Meghan Markle nghẹn lời

Thanh Vân |

Bê bối ấu dâm của Hoàng tử Andrew không chỉ khiến ông bị cả thế giới quay lưng mà còn lây tiếng xấu cho cả gia đình hoàng gia, đặc biệt là những thành viên hết lòng đấu tranh cho nữ quyền như Meghan Markle.

Nữ Công tước xứ Sussex hết sức bối rối trước cách Hoàng tử Andrew trả lời phỏng vấn của đài BBC về scandal ấu dâm cùng tỷ phú Jeffrey Epstein. 

Bắt đầu từ lúc tiếp nhận cuộc phỏng vấn này, ông đã chính thức bị đẩy lên đầu sóng ngọn gió, hứng chịu sự chỉ trích nặng nề của công chúng và mất đi hàng loạt các mối quan hệ. 

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức và trường đại học có liên kết với hoàng gia đều đồng loạt yêu cầu ông rút khỏi kế hoạch hợp tác.

Phát ngôn về scandal ấu dâm, Hoàng tử Andrew khiến Meghan Markle nghẹn lời - Ảnh 1.

Hoàng tử Andrew đang vướng vào bê bối ấu dâm.

Trước đó, Hoàng tử Andrew khăng khăng phủ nhận mình từng quen biết và nảy sinh quan hệ xác thịt với Virgina Roberts, một trong các nô lệ tình dục của tỷ phú người Mỹ, khi cô chưa đến tuổi thành niên. 

Song, loạt ảnh thân mật ôm eo Virgina từ thuở xa xưa đã khiến lời tuyên bố của ông không còn thuyết phục. 

Phát biểu về việc này, ông chia sẻ: "Thật lòng mà nói, đối với đàn ông, mây mưa với ai đó không phải là chuyện đáng xấu hổ gì. 

Trái lại, đó là trải nghiệm rất đỗi tuyệt vời, đến nỗi họ khó lòng quên được. Song, tôi có thể khẳng định rằng mình không có ký ức gì về việc tiếp xúc thân mật với cô ta cả".

Phát ngôn về scandal ấu dâm, Hoàng tử Andrew khiến Meghan Markle nghẹn lời - Ảnh 2.

Meghan không biết phải làm sao khi nghe đoạn trả lời phỏng vấn của Andrew.

Sau khi biết được nội dung cuộc phỏng vấn, Meghan bật thốt: "Câu trả lời này thật khiến người xem không biết nên nói gì cho phải. 

Ông ấy đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn". Tuy bị tước bỏ nhiệm vụ hoàng gia, song không ai biết được liệu tài chính của Hoàng tử Andrew có gặp khó khăn hay không, bởi sau lưng ông luôn có Nữ hoàng âm thầm trợ giúp.

Câu trả lời thiếu cân nhắc trước ống kính đài BBC khiến con trai thứ của Nữ hoàng bị chỉ trích là thiếu tôn trọng các nạn nhân trong bê bối ấu dâm, đồng thời xem nhẹ tính chất nghiêm trọng của vụ việc này. 

Ông cũng bị lên án vì thái độ dửng dưng trước hành vi nhơ nhuốc của bạn thân là tỷ phú Epstein, người đã treo cổ tự tử ở nhà giam vào đầu năm nay trong thời gian chờ xét xử tội buôn bán người và lạm dụng tình dục.

Phát ngôn về scandal ấu dâm, Hoàng tử Andrew khiến Meghan Markle nghẹn lời - Ảnh 3.

Các thành viên hoàng gia tại lễ mừng Giáng sinh năm 2017.

Hoàng tử Andrew tuyên bố Virgina đã nói dối khi cáo buộc ông ngủ với mình tận 3 lần, trong đó có 2 lần xảy ra lúc cô chưa thành niên. 

Trước sự chỉ trích của công chúng và quyết định hạ bệ địa vị của Công tước xứ York từ Nữ hoàng và Thái tử Charles, Công chúa Beatrice và Eugenie - con gái của Hoàng tử Andrew - cho biết hai người vẫn tin tưởng và tình nguyện làm hậu thuẫn cho bố.

Nhiều người tin rằng Hoàng tử Andrew "ngã ngựa" sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vai trò của hai cô công chúa, dù rằng họ không dành hết thời gian để thực hiện sứ mệnh của thành viên hoàng thất. 

Bên cạnh việc bảo trợ cho các tổ chức và chiến dịch vận động, họ vẫn có công việc toàn thời gian. Beatrice (31 tuổi) là phó chủ tịch quan hệ đối tác và chiến lược tại Afiniti, một công ty phần mềm của Mỹ, tập trung vào mảng phát triển khách hàng. 

Eugenie (29 tuổi) công tác tại Phòng trưng bày nghệ thuật Hauser & Wirth ở Mayfair.

Phát ngôn về scandal ấu dâm, Hoàng tử Andrew khiến Meghan Markle nghẹn lời - Ảnh 4.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Hoàng tử Andrew trong một sự kiện.

Andrew luôn tích cực vận động mọi người ủng hộ địa vị của các con trong hoàng gia. Với vụ lùm xùm thế kỷ này, tiếng nói của ông đối với các thành viên hoàng tộc sẽ yếu thế đi không ít. 

Tuy nhiên, hai cô công chúa vẫn kiên quyết ủng hộ cho bố giữa tình thế mọi người đều chĩa mũi dùi vào ông.

Một nguồn tin thân cận cho biết: "Beatrice và Eugenie quyết tâm làm hậu phương giúp Hoàng tử Andrew vượt qua sóng gió lần này. 

Cả hai đều là mẫu phụ nữ đầy tham vọng và thành công nhờ tính cách độc lập. Bây giờ, điều quan trọng nhất đối với họ chính là giữ bình tĩnh. 

Với mối quan hệ thân thiết cùng William và Harry, cũng như tình thương từ Nữ hoàng, họ có thể yên tâm rằng con đường tương lai của mình sẽ không lâm vào ngõ cụt".

Phát ngôn về scandal ấu dâm, Hoàng tử Andrew khiến Meghan Markle nghẹn lời - Ảnh 5.

Hoàng tử Andrew bên cạnh hai cô con gái.

Cũng vì vụ lùm xùm này, lễ cưới của Công chúa Beatrice và triệu phú Edoardo Mapelli Mozzi vào năm tới có thể sẽ phải tổ chức khiêm tốn hơn một chút so với kế hoạch đã định. 

Trái lại, Công chúa Eugenie vừa có một đám cưới xa hoa vào tháng 10, diễn ra tại nhà thờ St George ở lâu đài Windsor, khép lại với màn diễu hành bằng xe ngựa đi qua trung tâm thị trấn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại