Làm dâu hoàng gia được gần 2 năm, Meghan Markle vẫn chưa trở thành công dân nước Anh và phản ứng bất ngờ của người dùng mạng

DIỆP LỤC |

Meghan Markle vẫn đang chờ đợi để trở thành một công dân nước Anh mặc dù cô đã xin được nhập quốc tịch cách đây 2 năm.

Theo Daily Mail, Nữ công tước xứ Sussex đã bắt đầu quá trình xin trở thành công dân Vương quốc Anh sau khi lễ đính hôn của cô với Hoàng tử Harry được công bố vào tháng 11/2017. 

Cung điện Kensington cho biết vào thời điểm đó, Meghan Markle sẽ được xem xét giống như bất kỳ những người bình thường khác.

Jason Knauf, thư ký truyền thông của Hoàng tử Harry, cho biết Meghan Markle sẽ tuân thủ tất cả các điều kiện nhập cư như mọi người cho dù cô là một thành viên Hoàng gia Anh. 

Một người bạn của Nữ công tước cũng xác nhận rằng Meghan vẫn chưa là công dân Vương quốc Anh.

Có nhiều cách để một người có thể nộp đơn xin quyền công dân nhưng nhiều khả năng Meghan đang nộp đơn với tư cách là vợ của một công dân Anh. 

Theo quy định, muốn nộp đơn xin nhập quốc tịch thì người đó phải kết hôn với một công dân Anh ít nhất được 6 tháng. Nữ công tước đã kết hôn với Hoàng tử Harry vào tháng 5/2018.

Làm dâu hoàng gia được gần 2 năm, Meghan Markle vẫn chưa trở thành công dân nước Anh và phản ứng bất ngờ của người dùng mạng - Ảnh 1.

Meghan chưa được nhận quốc tịch Anh dù là nàng dâu hoàng gia.

Ngoài ra, để được công nhận là người Anh, mọi người phải đáp ứng yêu cầu là sống ở Anh được trên 3 năm, không dành quá 270 ngày bên ngoài Vương quốc Anh trong ba năm sống ở đây và một số yêu cầu khác.

Người phát ngôn của Cung điện Kensington nói với Daily Mail rằng: “Quá trình này phải mất vài năm”. Điều đó có nghĩa là Meghan Markle sẽ phải chờ đợi 1 thời gian dài nữa mới được công nhận là người Anh.

Thông tin này đã khiến nhiều cư dân mạng tỏ ra vui mừng. 

Nhiều người mỉa mai rằng Meghan Markle sẽ không thể chờ được đến ngày trở thành công dân Vương quốc Anh vì có lẽ nàng dâu hoàng gia sẽ sớm chia tay Hoàng tử Harry. 

Một số khác thì bình luận rằng họ không hề muốn Meghan Markle trở thành công dân của nước họ.

Làm dâu hoàng gia được gần 2 năm, Meghan Markle vẫn chưa trở thành công dân nước Anh và phản ứng bất ngờ của người dùng mạng - Ảnh 3.
Làm dâu hoàng gia được gần 2 năm, Meghan Markle vẫn chưa trở thành công dân nước Anh và phản ứng bất ngờ của người dùng mạng - Ảnh 4.

Người dùng mạng không muốn Meghan Markle trở thành công dân nước Anh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại