Phát hiện kho tiền cổ được chôn giấu 1.700 năm ở Romania

Thanh Huyền |

Có lẽ trong lúc vội vàng hoặc đang lên kế hoạch cho tương lai, ai đó đã chôn cất một số lượng lớn tiền xu nhưng không quay trở lại lấy và nó vẫn ở đó cho đến khi một nhà khảo cổ học nghiệp dư may mắn phát hiện ra.

Cosmin Vasile, chủ tịch Hội đồng hạt Dolj, cho biết một nhân viên dò tìm kim loại đã tình cờ phát hiện kho báu bị chôn vùi khi đang tìm kiếm ở hạt Dolj.

Kho báu được cất giấu bao gồm 1.168 đồng xu bạc có từ thời La Mã cổ đại.

Một bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội mô tả một đồng xu đã được làm sạch, có màu bạc và sáng bóng, lấp lánh trên đống đĩa màu xanh lục đã hoen ố. Đồng xu mô tả một người đang cầm những đồ vật không xác định trên mỗi tay với dòng chữ xung quanh mép.

Phát hiện kho tiền cổ được chôn giấu 1.700 năm ở Romania - Ảnh 1.

Trong quá khứ, Romania được gọi là Dacia trong thời kỳ Đế chế La Mã, người Dacia và người La Mã có lịch sử thù địch lâu đời. Để bảo vệ biên giới của mình, người La Mã đã xây dựng nhiều pháo đài, tháp canh và các công sự khác trên khắp khu vực.

Phát hiện này làm sáng tỏ lịch sử của khu vực và cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về thời kỳ La Mã trong lịch sử của những vùng lãnh thổ này.

Nguồn: Sputnik

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại