Bạn có đồng ý lấy chồng lương khoảng 15 triệu một tháng không? - 3 cô gái thẳng thắn chia sẻ

Tiểu Lam |

Nếu là bạn, bạn có đồng ý lấy chồng lương 15 triệu một tháng không?

Theo đó, kết quả một cuộc khảo sát với hơn 4.500 bạn trẻ tham gia tại Tây Ban Nha được công bố trên tờ El País từng thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Được biết, câu hỏi khảo sát đưa ra là “Bạn có đồng ý lấy chồng lương khoảng 15 triệu một tháng hay không?”.

Đây thực sự là chủ đề được rất nhiều cặp đôi quan tâm. Vấn đề này càng được chú trọng hơn cả khi các cặp đôi đứng trước quyết định trọng đại. Đó là cùng nhau đi tới kết hôn, xây dựng một tổ ấm chung.

Vậy rốt cuộc kết quả của cuộc khảo sát này như thế nào, để tìm hiểu trước tiên hãy cùng lắng nghe 3 ý kiến nhận được nhiều sự ủng hộ nhất ngay dưới đây.

Bạn có đồng ý lấy chồng lương khoảng 15 triệu một tháng không?

Cô gái 24 tuổi, độc thân chia sẻ: “Xem tính cách và ý chí phấn đấu của anh ấy đến đâu”

Với tôi mà nói, “thu nhập” và “con người” là hai phạm trù khác nhau. Tôi đánh giá cao tính cách và ý chí phấn đấu vươn lên của anh ấy. Nếu anh ấy là người có tính cách tốt, biết nhìn xa trông rộng, có ý chí phấn đấu và lo lắng cho tương lai hai đứa sau này, thì tôi đồng ý lấy chồng lương khoảng 15 triệu một tháng.

Có lẽ xét theo mặt bằng chung, mức lương này vẫn chưa tốt lắm, nhưng tôi tin rằng anh ấy có khả năng xây dựng sự nghiệp trong tương lai và có đủ sức chăm lo cho tổ ấm của chúng tôi sau này.

Cô gái 27 tuổi, độc thân chia sẻ: “Nếu anh ấy là người tốt và yêu thương tôi thật lòng, tôi sẽ lấy anh ấy”

Tiêu chí đầu tiên khi chọn người bạn đời chính là xem nhân phẩm người đó như thế nào. Nếu anh ấy là một người tử tế, sống tình cảm trách nhiệm. Thêm vào đó là việc anh ấy thật lòng yêu thương, quan tâm chăm sóc tôi thì tôi nhất định sẽ đồng ý về chung nhà với anh ấy. Còn về vấn đề tài chính, tôi có thể cùng anh ấy gánh vác. Việc xây dựng một tổ ấm cần có sự nỗ lực của cả hai. Tôi muốn đồng hành cùng anh ấy gây dựng một gia đình hạnh phúc.

Bạn có đồng ý lấy chồng lương khoảng 15 triệu một tháng không? - 3 cô gái thẳng thắn chia sẻ - Ảnh 1.

Bạn có đồng ý lấy chồng lương khoảng 15 triệu một tháng không? Ảnh minh hoạ

Cô gái 29 tuổi, độc thân chia sẻ: “Tôi sẽ không đồng ý lấy chồng lương khoảng 15 triệu một tháng”

Tôi sẽ không đồng ý lấy chồng nếu anh ấy có mức lương như vậy, vì mức thu nhập hiện tại của tôi cũng đã hơn vậy rồi. Tôi mong rằng thu nhập của người bạn đời sẽ cao hơn tôi một chút.

Có thể nhiều người sẽ cho rằng tôi thực dụng, vì họ chưa nhìn ra vai trò quan trọng của đồng tiền trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Với mức thu nhập như vậy sống ở thành phố lớn mới chỉ vừa đủ để chi tiêu hàng tháng. Chưa tính đến sau kết hôn, chúng tôi còn phải tính toán tới chuyện con cái, nhà cửa.

Tôi không đòi hỏi bạn đời mức thu nhập quá cao, nhưng ít nhất cũng phải ở mức "an toàn" có thể đảm bảo cuộc sống sau này cho con cái.

Bạn có đồng ý lấy chồng lương khoảng 15 triệu một tháng không? - 3 cô gái thẳng thắn chia sẻ - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Ngoài ra, tôi cho rằng khi không phải chịu áp lực hay gánh nặng về vật chất, chúng ta sẽ có thêm thời gian để quan tâm, chăm sóc đến cảm xúc tinh thần của nhau nhiều hơn. Đây chính là điều giúp các thành viên trong gia đình gắn kết và thấu hiểu nhau hơn.

Do đó, kinh tế cũng là một phần nền móng quan trọng, góp phần xây dựng nên một mái ấm bền vững trước sóng gió cuộc đời. Do đó, tôi sẽ không đồng ý lấy chồng lương khoảng 15 triệu một tháng như vậy!

Kết quả của bài khảo sát

Bài khảo sát “Bạn có đồng ý lấy chồng lương khoảng 15 triệu một tháng hay không?” đã nhận được 4.500 lượt bình chọn. Trong đó, có 8% nữ giới đồng ý lựa chọn gả cho người chồng với mức thu nhập 15 triệu một tháng. 67% người đồng ý gả cho người chồng có mức thu nhập từ 16 - 30 triệu và 25% người đồng ý gả cho người có mức thu nhập từ 30 - 60 triệu một tháng.

Có thể nói, để xây dựng một gia đình hạnh phúc, ngoài tình yêu thương, sự thấu hiểu thì tài chính cũng đóng một vai trò quan trọng. Và mỗi chúng ta lại có những cách khác nhau để nắm lấy hạnh phúc. Do đó, chỉ cần bạn thực sự thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình thì đó là lựa chọn đúng đắn.

(Bài mang tính chất tham khảo)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại