Phát hiện bác sĩ "dỏm" chữa bệnh theo thông tin trên mạng

Ca Linh |

Không có bằng bác sĩ và chứng chỉ hành nghề nhưng một nam thanh niên ở Cần Thơ lại tự ý mở phòng khám chữa bệnh cho người dân.

Chiều 15-1, Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với ông Nguyễn Hoàng Ân (30 tuổi; ngụ khu vực Trường Thọ 1, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Nguyên nhân do ông Ân bán thuốc cho người bệnh và hành nghề y nhưng không có chứng chỉ. Ông Ân đã nộp đủ số tiền phạt.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế cùng các phòng nghiệp vụ của quận Thốt Nốt kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh của ông Ân tại địa chỉ 458/11, khu vực Trường Thọ 1 thì vị bác sĩ "dỏm" này đang khám bệnh cho 2 bệnh nhân.

Khi kiểm tra các giấy tờ hành nghề của người này, đoàn phát hiện ông Ân đã tự làm giả các giấy tờ như: bằng bác sĩ, chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ông Ân khai nhận với đoàn kiểm tra là mình từng học sư phạm vật lý, sau đó học lên thạc sĩ và học trung cấp y 1 năm. Thời gian bắt đầu hành nghề khám chữa bệnh từ năm 2016, tại cơ sở khám chữa bệnh có treo bảng hiệu:

"Phòng khám nội khoa: bác sĩ Nguyễn Hoàng Ân, chuyên khoa nội tổng hợp". Ông Ân cho biết, việc chữa bệnh cho người dân chỉ dựa vào thông tin trên internet.

Thanh tra Sở Y tế đã tạm giữ dụng cụ hành nghề, thuốc... giao cho Phòng Y tế quận Thốt Nốt quản lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại