Vụ thảm sát ở tỉnh Bình Phước: Ly kỳ chuyện tìm “người giúp sức” để... giết người (kỳ 2)

HOÀNG HƯNG |

Nung nấu từ rất lâu ý định giết cả gia đình người yêu cũ, nhưng sát thủ Nguyễn Hải Dương vẫn chưa thể ra tay động thủ. Dương biết rất rõ, với tập thể gia đình ông Mỹ - bà Nga đông đúc như thế, Dương rất khó ra tay nếu không có người giúp sức. Thế là, suốt thời gian dài, sát thủ máu lạnh này đã phải dày công rủ rê, thuyết phục hết người này sang người khác giúp mình… giết sạch cả nhà người yêu cũ.

Thông tin chi tiết về vụ thảm sát ở tỉnh Bình Phước:

Kỳ 1: Hận tình, mưu mô giết cả nhà người yêu

Người giúp sức” Trần Đình Thoại và phi vụ… giết người hụt

Nhằm thực hiện bằng được ý định giết cả nhà người yêu cũ, Dương dốc sức đi tìm người giúp đỡ. Người đầu tiên Dương tìm là Trần Đình Thoại (sinh 1988), bạn thân của Dương.

Sau khi chở Trinh từ Bình Phước về Hóc Môn vào sáng 4.7, khoảng 10h cùng ngày, Dương hẹn Thoại đi uống càphê. Tại quán càphê Hi trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TPHCM, Dương và Thoại gặp nhau.

Tại đây, Dương đề nghị Thoại, “anh giúp em chuyện này được không?”. Thoại hỏi: “Chuyện gì?”. Dương nói có làm ăn với một người, nhưng người đó thiếu tiền, không chịu trả Dương. Thoại hỏi: “Làm ăn gì?”.

Dương nói hùn tiền mua gỗ caosu, nhưng người đó bán gỗ, không trả tiền cho Dương. Thoại hỏi, “bao nhiêu tiền”, Dương đáp, “khoảng 700 - 800 triệu đồng”. Thoại hỏi Dương, người nợ tiền ở đâu, Dương trả lời, người đó ở Bình Phước.

Thoại hỏi, vậy tính sao, lúc này, Dương mới thẳng thừng… yêu cầu Thoại giúp Dương lên Bình Phước cướp lại số tiền đó… Thoại nói: “Người ta thiếu tiền thì lên đòi lại, chứ sao phải cướp”.

Dương nói làm ăn không có giấy tờ, giờ đòi, người đó không trả, nên phải cướp lại tiền…

Thoại hỏi Dương: “Biết nhà người đó có tiền không mà cướp”. Dương nói: “Em nghe nói nhà mới bán caosu có mấy tỉ lận, anh giúp em cướp lại, em lấy đủ số tiền của em thôi, còn bao nhiêu, em đưa anh hết. Em lên kế hoạch hết rồi.

Lúc trước, em lên nhà đó chơi, giờ em còn liên lạc với thằng con của ổng. Khi mình lên đến trên đó, điện cho thằng nhóc ra mở cửa, rồi “xử” thằng nhóc luôn”. Ý của Dương “xử” - tức là giết người. Thoại hiểu ý định của Dương, liền hỏi: “Sao phải “xử” thằng nhóc?”.

Dương đáp: “Xử” thằng nhóc đó mới vào nhà được, rồi mình đi vào nhà bằng đường của thằng nhóc đi ra”. Thoại hỏi Dương khi nào đi, Dương trả lời: “Tối nay, mình uống càphê ở đây tiếp, uống xong rồi đi”. Thoại đồng ý và không nói gì thêm nữa.

Khoảng 19h tối cùng ngày, Dương và Thoại gặp nhau tại quán càphê Hi. Hai tên mang balô, bên trong balô có súng điện và dao bấm dùng cho việc giết người.

Sau đó, cả hai trở về nhà trọ, Thoại hỏi chuyện lên Bình Phước, Dương cho biết: “Tối nay lên trên đó, em điện thằng nhóc ra mở cửa, rồi mình “xử” nó luôn, “xử” nó xong, mình leo lên lầu bằng đường của nó đi ra.

Khi vào nhà, mình khống chế 2 đứa con gái đang ngủ trên lầu”. Thoại hỏi Dương, “khống chế làm sao”. Dương nói: “Trói tay, bịt miệng nó lại, rồi mình đi xuống phòng của ông đó, mình khống chế 2 vợ chồng với đứa con.

Sau đó, mình đe dọa 2 vợ chồng ổng mở két sắt, rồi mình cướp tiền, rồi mình giết từng người, rồi quay lên lầu giết 2 đứa kia xong và lấy tiền đi về”. Thoại hỏi: “Cướp được tiền thì sao phải giết?”.

Dương nói: “Phải giết hết mới được, vì mấy người đó biết mặt em hết rồi, nếu không giết thì bị lộ”. Thoại nói "thù ghét ai thì giết người đó". Dương nói, “phải giết hết, anh không giết thì để em giết”…

Khoảng 23h đêm cùng ngày, Dương chở Thoại lên Bình Phước gây án. Trên đường đi, Thoại hỏi Dương trong balô có gì, Dương nói “có súng bắn bi, dao bấm, súng điện và dây”.

Gần đến nhà ông Mỹ, Thoại nêu ý kiến, “có cách nào cướp tiền mà không phải giết người được không”. Dương nói: “Đầu tiên, phải giết thằng nhỏ mới vào nhà được; khi vào nhà thì phải giết mấy người kia, vì mấy người đó có thể biết mặt em”.

Thoại hỏi Dương: “Vào, lỡ bị phát hiện thì sao?”. Dương nói: “Anh yên tâm, em có kế hoạch hết rồi, không bị phát hiện đâu, lỡ bị phát hiện thì sẽ “xử” luôn”. Thoại hỏi, “nhà đó có mấy người”, Dương nói, “có 6 người lớn và 1 đứa nhỏ khoảng 2 tuổi”…

Gần tới cổng nhà ông Mỹ, Dương dùng điện thoại nhắn tin cho Vỹ ra mở cửa cổng. Tuy nhiên, Vỹ không hồi âm. Dương tiếp tục nhắn tin, gọi điện thoại nhiều lần, Vỹ vẫn không nghe máy…

Thoại nói, “gọi không được thì về đi, mai lên tiếp”. Dương tiếp tục gọi, Vỹ vẫn không nghe máy, nên Dương đành nói với Thoại trở về, mai lên tiếp…

Xong, Thoại chở Dương trở lại TPHCM. Cả hai về tới Hóc Môn khoảng 4h sáng 5.7. Trên đường về, cả hai bàn sẽ mua thêm một dao nhọn Thái Lan để ngay hôm sau đi tiếp.

Khoảng 6h20 ngày 5.7, Vỹ gọi điện cho Dương giải thích rằng đêm qua, Linh và Như còn thức khuya, nên Vỹ không thể nghe điện thoại.

Một lực lượng điều tra viên tinh nhuệ, có nhiều kinh nghiệm đã được huy động để phá án trong vụ án này.
Một lực lượng điều tra viên tinh nhuệ, có nhiều kinh nghiệm đã được huy động để phá án trong vụ án này.

“Người giúp sức” Vũ Văn Tiến và đường tới… địa ngục

Khoảng 10h ngày 5.7, Dương đến xưởng gỗ Cty Tam Hữu thì gặp Vũ Văn Tiến (sinh 1991). Khoảng 19h cùng ngày, Dương rủ Tiến đến quán càphê Hi uống cà phê.

Tại đây, Dương liên tục gọi điện thoại cho Thoại nói chuẩn bị lên nhà ông Mỹ trong đêm nay; đồng thời nhắc Thoại mua sẵn một con dao Thái Lan và mang theo luôn. Dương mời Thoại đến uống càphê, nhưng Thoại không đến.

Về phía Thoại, sau khi cùng Dương trở về từ Bình Phước hôm trước, chiều ngày 5.7, Thoại ra chợ Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM mua một con dao Thái Lan với giá 45.000 đồng.

Tuy nhiên sau đó, nhận thấy kế hoạch của Dương giết quá nhiều người, nên trong thâm tâm Thoại không muốn cùng với Dương thực hiện việc giết người, cướp của nữa.

Khoảng 22h30, Thoại tìm gặp Dương, đưa Dương con dao Thái Lan, rồi lấy cớ “con dao anh mua nè, bây giờ mày giữ đi, anh phải về quê rồi”. Thoại nói dối về quê vì bà ngoại bệnh nặng… Sau khi nhận dao, Dương giấu dao vào bụi cỏ ven đường.

Trong lúc Thoại chạy xe về nhà, Dương tiếp tục đuổi theo thuyết phục, nhưng Thoại không đồng ý, Dương quay lại lấy dao và trở về xưởng gỗ Cty Tam Hữu.

Tiếp tục tìm người giúp sức để giết người, Thoại rủ Vũ Văn Tiến. Trưa 6.7, Dương điện thoại cho Tiến nói có phi vụ cần Tiến giúp sức. Khoảng 12h, Dương - Tiến gặp nhau tại quán càphê.

Dương nói do hùn vốn khoảng 900 triệu đồng làm ăn với một người ở Bình Phước, nhưng đang làm giữa chừng, người đó lật lọng không trả tiền, vì vậy, Dương rủ Tiến đi cướp lại số tiền đó…

Dương nói chỉ lấy 900 triệu đồng, còn lại cướp được bao nhiêu là của Tiến… Tiến đồng ý giúp sức cho Dương trong phi vụ giết người cướp của này.

Tới 21h30 cùng ngày, 2 tên lại gặp nhau ăn uống và bàn bạc kế hoạch lên Bình Phước. Sau khi ăn nhậu, bàn bạc xong, ngay trong đêm 6.7, Dương lấy xe máy chở Tiến ôm balô chứa công cụ giết người và nhằm hướng huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước thẳng tiến.

Trên đường đi, Dương còn nói với Tiến: “Chút nữa lên đó, tao điện thằng nhỏ ra mở cổng, tao có làm gì thằng nhỏ, nó la lên, thì bịt miệng nó lại, tao vào trong lấy tiền đi ra”.

Tiến đồng ý kế hoạch trên. Trên đường, đến gần nhà ông Mỹ, Dương nhiều lần nhắn tin cho Vỹ mở cửa cổng sẵn, Vỹ nhắn tin đồng ý…

(còn tiếp)

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại