Vụ niêm phong 559 lượng vàng: Ngưng kinh doanh do hoảng loạn

Việt Văn |

(Soha.vn) - Đó là thông báo chính thức được đưa ra chiều nay, theo đó tiệm ngưng kinh doanh đến hết năm sau khi bị công an khám xét bất thường.

Chiều ngày 27/4, công ty TNHH Hoàng Mai cho biết đã có văn bản gửi Chi cục thuế quận Bình Thạnh về việc xin ngưng kinh doanh với lý do “Tinh thần đang bị hoảng loạn”.

Hiện tại, tiệm vàng đã ngưng kinh doanh, các tủ đựng vàng điều trống rỗng.
Hiện tại, tiệm vàng đã ngưng kinh doanh, các tủ đựng vàng điều trống rỗng.

Tiếp xúc với phóng viên, người đại diện của công ty là ông Dương Công Kiên, người được Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Mai là bà Nguyễn Thị Thanh Mai ủy quyền tiếp xúc với cơ quan báo chí cho biết: “Công ty TNHH Hoàng Mai sẽ ngưng hoạt động từ ngày 11/5/2014 đến ngày 31/12/2014”.

Đồng thời ông cũng cho biết thêm: “Hiện công ty đang làm việc với luật sư về vụ việc khám xét tiệm vào ngày 24/4 vừa qua để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho công ty. Trước mắt luật sư sẽ thu thập chứng cứ để yêu cầu Công an quận Bình Thạnh phải xin lỗi bằng văn bảng. Đồng thời, chúng tôi cũng nhờ luật sư yêu cầu công an phải sớm trả những vật đã thu giữ như hơn 14.000 USD, camera an ninh,…”

Văn bản chính thức gửi Chi cục thuế xin ngưng kinh doanh của tiệm vàng Hoàng Mai.
Văn bản chính thức gửi Chi cục thuế xin ngưng kinh doanh của tiệm vàng Hoàng Mai.

Trước đó, ngày 24/4, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an quận Bình Thạnh) đã khám xét tiệm vàng Hoàng Mai.  Tuy nhiên chủ tiệm vàng là bà Nguyễn Thị Thanh Mai (50 tuổi) và nhân viên tại đây phản ứng, không đồng ý cho khám xét các tủ chứa vàng nên việc khám xét kéo dài từ trưa đến khuya cùng ngày.

Mặc dù bà Mai đã đưa ra văn bản xác nhận 559 lượng vàng là tài sản của cá nhân bà chứ không phải là tài sản của tiệm, tức công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu vàng Hoàng Mai.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn tiến hành niêm phong toàn bộ 559 lượng vàng được đựng trong 3 két sắt đặt ở tầng trệt của tiệm. Đồng thời, cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản thu giữ hơn 14.620 USD, hệ thống camera an ninh…

Đến chiều ngày 26/4, Công an quận Bình Thạnh đã chính thức mở niêm phong, trao trả 559 lượng vàng trên nhưng vẫn giữ lại hơn 14.000 USD cùng hệ thống camera an ninh của tiệm vàng Hoàng Mai.

Theo thông tin từ người nhà bà Mai cho biết, sự việc xảy ra khiến bà Mai rất sốc, tinh thần hoảng loạn phải nhập viện điều trị nên không thể tiếp xúc báo chí lúc này. Trước mắt gia đình phải tập trung lo cho sức khỏe của bà, sau đó mới thống kê thiệt hại về kinh tế nếu có.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn độc.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại