“Mẹ mìn” bắt cóc trẻ sơ sinh trong bệnh viện được tại ngoại

Lâm Phương |

(Soha.vn) - Bị khởi tố vì bắt cóc trẻ tại bệnh viện Hùng Vương, mẹ mìn Ngọc Thủy được cho tại ngoại.

Ngày 27/3, Công an quận 5, TP.HCM đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với Huỳnh Thị Ngọc Thủy (37 tuổi, trú quận 3, tạm trú huyện Nhà Bè) về hành vi “chiếm đoạt trái phép trẻ em”.

Thủy là nghi can gây ra vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Hùng Vương chiều 17/3.

Bệnh viện Hùng Vương nơi xảy ra vụ bắt cóc
Bệnh viện Hùng Vương nơi xảy ra vụ bắt cóc

Theo lời khai ban đầu của Thủy tại cơ quan điều tra thì từ năm 2010, Thủy sống như vợ chồng với anh Nguyễn Văn Nghĩa Em (36 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè). Hai người mong muốn có con với nhau, đến tháng 3/2013 Thủy có thai nhưng lại bị sảy. Lo sợ bị “chồng hờ” và gia đình bỏ nên Thủy giấu và dự định đến ngày sinh sẽ tìm cháu bé khác.

Sau Tết Nguyên đán 12014, Thủy lang thang vào nhiều bệnh viện để thực hiện ý định. Đến ngày 17/3, lợi dụng sơ hở của người nhà sản phụ Nguyễn Thị Phương Thảo, Thủy tiếp cận, xin bế cháu bé đi chơi và đưa ra khỏi bệnh viện thuê taxi chở về nhà nói là con mình mới sinh.

Trong khi Công an quận 5 đang điều tra thì đến sáng 19/3, Thủy cùng chồng bế cháu bé đến bệnh viện xin trả lại và đầu thú.

Đại tá Lê Phước Trường, Trưởng Công an quận 5 cho biết, vụ việc đang được mở rộng điều tra, đồng thời làm rõ các  nghi vấn Thủy bắt cóc con của chị Thảo vì động cơ cá nhân hay có tổ chức.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại