Không trả được nợ, bố đâm con gái 4 tháng tuổi suýt chết

Tuệ Minh |

(Soha.vn) - Không vay được tiền để trả nợ, Kiều Vũ đã tự tử và đồng thời đâm luôn 2 nhát vào bụng đứa con đẻ của mình mới được 4 tháng tuổi.

Sáng 1/7, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án Giết người xảy ra ở huyện Phúc Thọ Hà Nội hồi tháng 9/2013. Điều khiến những người dự phiên tòa không khỏi xót xa ở chỗ nạn nhân chính là con đẻ của hung thủ. Bị cáo trong vụ án này là Kiều Vũ (30 tuổi, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) bị truy tố về tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, Kiều Vũ kết hôn với chị Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1995) có con gái chung là cháu Kiều Ngọc Thủy Tiên (SN 2013). Do vay nợ của nhiều người, không có khả năng thanh toán, Vũ nhiều lần nhờ bố đẻ là ông Kiều Huy Khôi vay tiền hộ nhưng ông Khôi không đồng ý.

Sau đó, anh ta quay ra đòi ông Khôi sang tên mảnh đất đang ở để thế chấp vay tiền. Ông Khôi tiếp tục không chấp nhận, Vũ nói “Bố không vay cho con, con đi theo bà (bà nội Vũ mới chết).

Khoảng 11h30’ ngày 1/9/2013, Vũ nhắn tin cho em gái với nội dung đòi chết rồi tắt máy điện thoại. Bế tắc vì khoản nợ nần, trong lúc vợ mình xuống bếp nấu cơm trưa, Vũ nảy ý định tự sát. Vũ đã chốt cửa rồi cầm con dao cắt hoa quả trên bàn lại gần giường nơi cháu Thủy Tiên đang nằm.

Tại cơ quan điều tra, Vũ khai y ngồi ở giường cầm dao cắt cổ mình 2 nhát rồi nằm xuống giường cạnh con gái. Lúc này chị Hương từ bếp lên nhà gọi chồng dậy cơm trưa nhưng cửa bị chốt bên trong. Sợ có chuyện chẳng lành, chị Hương gọi mọi người sang giúp. Nghe tiếng đập cửa dồn dập, Vũ tiếp tục đâm dao vào bụng mình nhưng lưỡi dao mỏng nên bị cong. Thấy vợ nói “không phải dọa, chết thì chết luôn đi”, Vũ cắt cổ mình 1 nhát nữa. Sau đó, hắn ta ngồi dậy vung dao đâm 2 nhát vào bụng cháu Thủy Tiên làm cháu khóc thét lên.

Đâm con đẻ của mình xong, Vũ đắp chăn che bụng cho con gái. Một lúc sau, Vũ lại nghe thấy tiếng đập cửa bên ngoài nên treo cổ lên trần nhà định tự tử. Cùng lúc, mọi nguời phá cửa vào nhà nên Vũ thoát chết. Chị Hương lật chăn thấy con gái bị đâm liền hét lên kêu cứu. Cháu bé nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Nhi Trung Ương mổ cấp cứu kịp thời nên không tử vong.

Tại phiên tòa sáng nay, Vũ đã khai lại toàn bộ quá trình thực hiện hành vi Giết người của mình đồng thời bày tỏ sự ân hận khi đã đâm đứa con gái bé nhỏ của mình. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Kiều Vũ 20 năm tù về tội Giết người.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại