Hoãn đám cưới vì chú rể mang ma túy bị tóm ngay tại phòng

Đức Cường |

(Soha.vn) - Chỉ còn cách 1 tuần là đến ngày cưới nhưng Trường bị bắt vì liên quan đến ma túy, dẫn đến bi kịch hai gia đình phải hoãn cưới cho các con...

“Chú rể” bị bắt trước ngày cưới

Ngày 1/11/2013, CA tỉnh Thái Nguyên đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Trường (SN 1986) trú tại xóm Chuối, xã Ký Phú (Đại Từ- Thái Nguyên) về tội tàng trữ và sử dụng chất ma túy.

Qua khám nghiệm hiện trường công an thu giữ 0.22 g ma túy và 3 triệu đồng, kèm theo đó là 1 điện thoại di động.

Khi công an tiến hành bắt giữ Trường tại khu nhà trọ phía sau bến xe Thái Nguyên (phường Quang Trung – TP. Thái Nguyên) còn có chị Ngô Thị H. (SN 1994, vợ sắp cưới của Trường) cũng có mặt. Được biết đối tượng Trường và chị H. dự định tổ chức đám cưới sau đó 1 tuần, ngày 7-8 tháng 10 (Âm lịch). Sau đó Trường đã bị tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra.

Khu nhà trọ phía sau bến xe Thái Nguyên
Khu nhà trọ phía sau bến xe Thái Nguyên

Hai họ thông báo hoãn cưới vì vắng "chú rể"

Theo tìm hiểu của phóng viên, Trường là anh cả trong gia đình có 3 anh chị em. ố mẹ Trường hiện là nghề nông, kinh tế cũng thuộc vào dạng trung bình.

Bà Đào Thị Minh (SN1963 mẹ chị H., vợ sắp cưới của Tr.) trong tâm trạng ủ rũ cho biết: “Cách đây hơn một tháng, Trường có đến gia đình tôi và ngỏ lời muốn được đi lại với con gái út tôi là cháu H... Trước đó, H. cũng có chia sẻ với mẹ chuyện tình cảm với Trường.

Phía gia đình Trường cũng đến thưa chuyện của hai cháu và hai gia đình đã tổ chức ăn hỏi và lên kế hoạch mùng 7-8 tháng 10 (âm lịch) sẽ tổ chức. Ai ngờ cơ sự lại như vậy, kể từ khi biết tin Trường bị bắt, tôi thật sự sốc và bất ngờ”.

Nhận xét về “chàng rể tương lai” bà Minh cho biết: “Gia đình tôi và nhà cháu Trường ở cách nhau chỉ khoảng 200 mét nhưng tôi cũng không hay tiếp xúc vì Trường đi lái xe, thường hay vắng nhà. Mỗi khi trong gia đình có việc, Trường đến ăn cơm, tôi thấy Trường là người hiền lành, tuy có hơi ít nói”.

“Hôm nghe tin báo Trường bị bắt vì liên quan đến ma túy mà tôi như bị “sét đánh ngang tai” đầu óc tôi choáng váng. Gần đây sắp đến ngày cưới, H., cũng có nói dạo này Trường không đi lái xe nữa mà chuyển sang làm ở lò mổ  thịt lợn để kiếm được tiền ngay lo cho việc đám cưới.". Bà Minh nhớ lại.

Bà Đào Thị Minh (mẹ chị H.) chia sẻ câu chuyện với PV
Bà Đào Thị Minh (mẹ chị H.) chia sẻ câu chuyện với PV

Chị Phạm Thị Hoàn (SN 1988 - chị dâu của H.) chia sẻ: “H., là người hiền lành, học chưa hết cấp 3 thì quyết định nghỉ để đi làm. H. có góp vốn mở một hiệu cắt tóc dưới Hà Nội. Thỉnh thoảng, nhà công có việc thì H. dẫn Trường về ăn cơm ở gia đình. Chuyện Trường bị bắt vì liên quan đến ma túy  thì không ai tin. Kể từ hôm hoãn chuyện cưới xin của 2 đứa, H. vẫn đi lại thường xuyên với gia đình Trường”.

Nói về kế hoạch đám cưới, mẹ H. chia sẻ: “Mặc dù sắp tới ngày cưới, nhưng Trường và H. cũng chưa đi đăng kết hôn và chưa hề chụp ảnh cưới vì hai đều đi làm xa nhà và dự định sát ngày cưới thì về chụp và đăng ký cả thể, nhưng mọi việc không như dự định. Mặc dù H cũng đã chuẩn bị một số đồ cưới”.

Qua tìm hiểu thông tin, để chuẩn bị cho đám cưới, hai gia đình đã chuẩn bị chu đáo về mặt hậu cần cũng như đi mời hàng xóm láng giềng và quan khách ở xa nhưng lại phải cáo lỗi.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại