"Giám đốc" bị bắt vì lừa chạy việc vào khu nghỉ dưỡng Bộ Công an

Văn Nhân |

(Soha.vn) - Với cái mác “giám đốc nhân sự”, Phước đã nhận “chạy” vào làm việc tại Khu nghỉ dưỡng Bộ Công an. Với thủ đoạn này, đối tượng đã chiếm đoạt hơn 120 triệu đồng.

Thượng tá Trương Thanh Sơn – Đồn trưởng Đồn Công an thị trấn Lăng Cô – Thừa Thiên Huế cho biết: Nhiều ngày qua, thông tin từ người dân cho hay, có 1 đối tượng nhận là “Giám đốc nhân sự” Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô – Bộ Công an đi nhận hồ sơ xin việc của nhiều người.

Khoảng 9 giờ sáng ngày 2/3, người dân cho hay, vị giám đốc đang “tuyển nhân viên” ở quán nhậu Hương Tràm, cảnh sát đã nhanh chóng tiếp cận đối tượng và tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra bước đầu đã cho thấy đối tượng có nhiều giấy tờ, tài liệu mang theo khả nghi nên đã đưa về đồn để làm rõ.

Những giấy tờ giả của Phước dùng để đi lừa đảo.

Những giấy tờ giả của Phước dùng để đi lừa đảo.

Tại cơ quan điều tra,  vị "giám đốc" đã khai nhận là Hoàng Hồng Phước (SN 1992), quê ở xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong hành lý của Phước mang theo gồm nhiều hóa đơn, vé máy bay, và các giấy tờ như thẻ “Giám đốc nhân sự” “Trưởng phòng nhân sự”, lý lịch viên chức, thẻ viên chức của người xin việc…thuộc Khu Nghỉ dưỡng Lăng Cô – Bộ Công an.

Phước khai, với thủ đoạn giả danh này, cậu ta đã lừa “nhận việc” của hơn 20 người quê ở huyện Phú Lộc, Phú Vang, Hương Trà, tỉnh TT-Huế và cả ở tỉnh Quảng Nam. Phước đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 120 triệu đồng của các nạn nhân. Người nhiều nhất gần 30 triệu đồng, người ít 2 triệu đồng với lời hứa nhận vào làm việc tại Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô – Bộ Công an.

Phước mới học xong lớp 6, thuê in ấn, làm giả nhiều giấy tờ của nghành công an để đi lừa những người có nhu cầu xin việc làm.

Hiện vụ án đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại