Cướp điện thoại Vertu 1,6 tỷ đồng để đòi… chuộc

Sau khi lấy điện thoại có giá 1,6 tỷ đồng, nhóm của Bảy yêu cầu nạn nhân phải đưa 1 tỷ để chuộc lại.

Ngày 1/3, cơ quan điều tra Công an TP HCM cho biết vừa bắt băng nhóm tội phạm vì hành vi cưỡng đoạt tài sản gồm: Dương Ngọc Bảy (58 tuổi), Mai Văn Lợi (40 tuổi), Phan Thị Hiền (35 tuổi), Phan Văn Công và Nguyễn Thị Hà (đều 42 tuổi, ngụ TP HCM).

Theo cơ quan điều tra, trưa 28/2, ông T. (ở quận Tân Bình) đến công an trình báo, sáng cùng ngày, ông tham gia phiên đấu giá lô gỗ giáng hương tại trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản (đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình) với giá khởi đầu là 11 tỷ đồng. Khi ông đưa giá đến 15,9 tỷ đồng, thì không ai trả cao hơn nữa.

Lập tức, Bảy yêu ông T. phải đưa 1 tỷ đồng, nếu không sẽ ra lệnh cho nhóm đấu giá đẩy giá lô hàng lên cao nữa. Khi ông T. chưa kịp phản ứng thì Bảy chộp chiếc điện thoại Vertu có giá 1,6 tỷ đồng của ông T. để trên bàn, buộc nạn nhân phải đưa 1 tỷ để chuộc.

Ngay sau đó, nhóm của Bảy hẹn ông T. ra quán cà phê đường Hoàng Việt (phường 4, quận Tân Bình) để giao dịch. Khi nhóm này đang nhận 1 tỷ đồng và trả lại chiếc điện thoại cho nạn nhân thì bị trinh sát ập đến bắt giữ quả tang.

Tại cơ quan công an, 5 đối tượng trên đã thừa nhận hành vi phạm tội.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại