Công nhân đi cướp giật để... duy trì tình yêu

Ra Hà Nội làm thuê, mức lương công nhân ở một doanh nghiệp tư không đủ cho Trần Văn Hiền trang trải, nhất là khi anh ta “bập” vào chuyện yêu đương với một cô gái ở gần nhà trọ. Áp lực tiền nong khiến Hiền tính quẩn, lao vào con đường phạm tội.

Ngày 8-7, CAQ Long Biên, Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Năm (SN 1976), trú ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên, về việc bị cướp giật tài sản.

Theo tường trình của chị Năm, khoảng 20h ngày 20-6, trong khi đi xe máy một mình trên quốc lộ 5, hướng Hải Phòng - Hà Nội, đến trước cửa số nhà 465 Nguyễn Văn Linh, đoạn rẽ vào bệnh viện Tâm thần Hà Nội, bất ngờ một đối tượng nam giới đi xe Wave màu đỏ không BKS vượt lên bên trái, giật chiếc túi xách đặt ở giá để hàng phía trước xe, bên trong có ví tiền gồm 1,6 triệu đồng, 6 USD, kính mắt, 1 điện thoại di động. Chị Năm nhớ mang máng, đối tượng gây án khoảng 25 tuổi, mặc áo phông tối màu, quần soóc. Sau khi cướp giật tài sản, đối tượng phóng chạy về hướng cầu Chui.

Công nhân… đi cướp giật để duy trì tình yêu
Tang vật vụ án

Vụ cướp giật túi xách này đã bổ sung thêm vào danh sách các vụ cướp giật tài sản trên quốc lộ 5 (suốt dọc hành trình từ quận Long Biên qua huyện Gia Lâm (Hà Nội), xuống thị trấn Như Quỳnh, Hưng Yên), lên gần 10 vụ trong 2 tháng trở lại đây, mà CAQ Long Biên thu thập, tiếp nhận đơn trình báo.

Chuyên án trinh sát đã được đội CSHS CAQ Long Biên xác lập, với nhận định đối tượng gây án nhiều khả năng chỉ là một. Sử dụng xe máy kiểu Wave không đeo BKS, liên tục thay màu sơn, và thường hoạt động từ sau 17h. Rất tinh quái, đối tượng gây án cách nhật và thường cách xa địa điểm cũ.

Trước hôm 20-6 mấy ngày, qua công tác nắm tình hình, trinh sát hình sự CAQ Long Biên xác định tại thị trấn Như Quỳnh, một nữ công nhân trong khi đi làm về trên quốc lộ 5 cũng đã bị đối tượng đi xe máy kiểu Wave giật mất điện thoại di động.

Ngày 10-7, trinh sát phát hiện thông tin giá trị, chiếc điện thoại di động của chị Năm - bị hại vụ cướp giật hôm 20-6 đang do 1 cô gái trẻ trú ở xã Dương Xá, huyện Gia Lâm sử dụng. Triệu tập nghi can này đến làm việc, trinh sát xác định, chiếc điện thoại trên là quà tặng, và người tặng nó cho cô gái là Trần Văn Hiền (SN 1989), quê quán Thọ Xuân, Thanh Hoá. Hiền đang làm công nhân cho một doanh nghiệp tư trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Tiếp tục xác minh, trinh sát nắm được Hiền thường sử dụng chiếc xe máy Wave màu đỏ. Những dấu hiệu này hoàn toàn trùng khớp với nhận dạng về “tên cướp độc hành” trên quốc lộ 5. Tối 10-7, lệnh bắt, khám xét khẩn cấp Trần Văn Hiền được CQĐT CAQ Long Biên triển khai. Tại nơi ở của Hiền ở xã Dương Xá, CQĐT thu giữ được nhiều điện thoại di động, sim và USB; trong đó có 2 chiếc sim điện thoại Vinaphone, chính là tang vật vụ cướp giật ngày 20-6, gần bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

Trước những chứng cứ này, Trần Văn Hiền đã phải thú nhận y là “tác giả” vụ cướp giật túi xách của chị Nguyễn Thị Năm. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên gã công nhân biến chất này phạm tội. Do luôn trong tình trạng “thèm tiền”, nên vào các buổi chiều tối từ khoảng tháng 4 đến tháng 6-2013, Hiền thường sử dụng xe máy đi một mình dọc theo quốc lộ 5 để cướp giật tài sản. Chiếc xe Wave S màu đỏ được Hiền tháo BKS làm phương tiện gây án.

Cho đến khi bị bắt, Trần Văn Hiền khai nhận đã thực hiện hơn 10 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Long Biên, huyện Gia Lâm và tỉnh Hưng Yên. Phần lớn tài sản lấy được, Hiền đem về thị trấn Như Quỳnh tiêu thụ tại các hiệu cầm đồ.

Hiện, CAQ Long Biên đã tạm giam Trần Văn Hiền, tiếp tục điều tra, đấu tranh mở rộng vụ án và củng cố tài liệu hồ sơ để xử lý đối tượng theo pháp luật. Đề nghị ai là bị hại của Trần Văn Hiền, đến CAQ Long Biên trình báo, cung cấp thông tin.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại