Clip Tướng Chung nói về lúc giáp mặt kẻ khống chế con tin

Thế Long - Thu Trang |

Chiều 18/9, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã chia sẻ với phóng viên về giây phút tiếp cận kẻ bắt cóc con tin tại Thanh Xuân Bắc, Hà Nội.

Theo Thiếu tướng Chung - Giám đốc Công an TP Hà Nội, đúng vào thời điển ông đang tham gia học lớp An ninh quốc phòng, nhận được báo cáo của cấp dưới về vụ bắt cóc con tin, ông đã chỉ đạo Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó giám đốc Công an Hà Nội; Đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng CSHS Hà Nội và các phòng ban nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Sau nhiều thời giờ thương thuyết của lực lượng chức năng, thông qua số điện thoại của chị Hương (chủ nhà và là một trong hai con tin) ông chung đề nghị nói chuyện với đối tượng. Một cuộc trao đổi rất dài trên điện thoại, với giọng nói gần gũi, thân thiết, nhưng cũng rất cương quyết.

Ông Chung đã khuyên bảo đối tượng Bình và hứa sẽ đáp ứng một số “yêu sách” của Bình. Đối tượng Bình “chốt lại” yêu cầu các lực lượng chức năng rút khỏi hiện trường, yêu cầu ông Chung chỉ đi một mình và không được mang theo bất cứ thứ gì. Qua cuộc đàm thoại này ông Chung tin rằng đối tượng đã nhận ra hành vi phạm tội.Ông không ngần ngại bước vào “hang cọp”.

“Quả nhiên đúng như lời hứa của đối tượng, khi tôi đến đối tượng đã để chị Hương ra mở cửa đẻ mình tôi bước vào”, ông Chung kể.

 

Khoảng 10 phút trong căn hộ chỉ mình ông cùng 2 con tin và đối tượng. Sau những lời giải thích đầy tính thuyết phục đầy, Thiếu tướng Chung đã cảm hóa được đối tượng Trần Thanh Bình, khiến y từ bỏ ý định gây án và đi cùng ông ra xe ô tô về số 7 Thiền Quang.

Thiếu tướng Chung cũng cho hay, trên đường đưa Bình về cơ quan điều tra. Trong xe ô tô, ông hỏi han về hoàn cảnh, động cơ gây án của Bình. Đến lúc này đối tượng đã hoàn toàn khuất phục rồi khai ra mọi hành vi phạm tội.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại