Cái kết của gã giang hồ đất Cảng "nẫng tay trên" vợ bạn

Nguyễn Song |

Mặc dù biết là vợ bạn nhưng Cu Nên vẫn mê người phụ nữ ấy và quyết chiếm được. Sau khi bị bắt, người chồng đã khai ra nhiều thông tin, góp phần đưa gã giang hồ tới án tử.

giang hồ đất Cảng có 22 tiền án, tiền sự

Nhắc đến giới giang hồ đất Hải Phòng không thể bỏ qua cái tên khuấy đảo một thời, Phạm Đình Nên (hay còn gọi là Cu Nên, SN 1957). Nên là người gốc Hải Phòng, là con trai út trong gia đình có 4 anh chị em.

Tuy nhiên, người anh trai của Nên đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ nên gia đình chỉ còn lại mỗi gã là con trai. Vì vậy mọi sự yêu thương, chiều chuộng gia đình dồn hết cho cậu út.

Nên có vẻ ngoài khá đẹp trai với dáng người cao ráo, trắng trẻo nhưng đi cùng với đó là gương mặt lạnh lùng, lì lợm đến đáng sợ.

Có lẽ những yếu tố đó khiến không nhiều người ngạc nhiên khi năm mới 13 tuổi (1970), Nên đã bị cưỡng chế đi cải tạo sau một lần bị Công an quận Lê Chân bắt vì trộm cắp nhưng được gia đình bảo lãnh.

Thương con trai mới hơn chục tuổi đầu phải khổ nên mẹ Nên lại khóc lóc để xin bảo lãnh hắn về nhà. Nhưng máu giang hồ như chảy trong huyết quản nên dù đã bị đi cải tạo nhưng gã ngày càng ngang tàng, khó bảo hơn rồi lại tiếp tục vướng vào tội đánh bạc, trộm cắp tài sản.

Tháng 9/1980 Nên bị bắt đến tháng 4/1981 hắn lại được tha.

Mỗi lần vào tù không phải là lúc Cu Nên suy nghĩ để thay đổi con người mà khiến hắn ngang tàn, xoáy sâu hơn vào vòng tội lỗi sau khi được ra tủ.

Sau mỗi lần được trở về với xã hội là Cu Nên lại gây ra đủ các tội như chống người thi hành công vụ, buôn hàng cầm, giả danh công an đi thu đồ...

Đến năm 1986, Cu Nên lại tiếp tục vào tù. Chỉ từ năm 1970 đến năm 1989, Phạm Đình Nên có tới 11 tiền sự.

Nếu tính cả về sau này, Nên là tên tội phạm có nhiều tiền án, tiền sự nhất với con số 22 trong lịch sử tội phạm Việt Nam.

Gã giang hồ đào hoa phải lòng vợ bạn

Bên cạnh con người ngang tàn, côn đồ của Cu Nên thì gã còn là một kẻ mê phụ nữ. Nên say đắm những người phụ nữ đẹp.

Có thể nói, phụ nữ đẹp là một trong những niềm đam mê bất tận của gã giang hồ đất Cảng này. Ngay từ khi còn chưa có số má gì trong giang hồ, mới chỉ là một thanh niên côn đồ nhưng Cu Nên đã nổi tiếng là kẻ đào hoa, có khá nhiều phụ nữ thích.

Tuy vậy, vốn là một kẻ lì lợm và côn đồ nên nhiều cô gái cũng sợ Cu Nên và cả những phụ huynh có con gái xinh đẹp đều không muốn tiếp cận gã.

Vì điều này mà Cu Nên chỉ tiếp cận được với những cô gái ăn chơi, hoặc các cô gái quê, ngoan hiền ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Chính hắn cũng lấy vợ từ khá sớm nhưng đến năm 1986, khi Nên đi tù lần thứ 2. Hơn 1 năm sau, khoảng cuối năm 1987, ở tù về thì hắn một mực ly hôn với vợ, bỏ 2 đứa con thơ ở nhà để tìm đường vượt biên dang Hồng K ông hi vọng thay đổi cuộc đời.

Tuy nhiên, cuộc vượt biên không thành công như hắn mong đợi, Cu Nên bị bắt và đưa vào trại tị nạn dành cho những người vượt biên trái phép của Hồng K ông trong 2 năm.

Khoảng thời gian này, Cu Nên đã nhanh chóng quen với người vợ thứ 2, con của gã cũng được sinh ra từ đây.

Khi ở trong trại, Cu Nên cũng đã thu nạp được một cơ số đệ tử, đầu trâu mặt ngựa chấp nhận dưới quyền cai quản của hắn

Tháng 12/1989, Cu Nên cùng vợ mới cưới bị buộc trả về nước. Giang hồ đất Cảng đồn rằng, chuyến hồi hương này, trong chiếc va-li của Nên có đến gần 300 cây vàng, kết quả của những ngày “gom góp” bên trại tị nạn.

Sau khi về nước, bằng những gì chứng kiến được trong 2 năm ở trại tị nạn, Cu Nên đã gây dựng được tên tuổi, thanh thế của mình và kiếm bộn tiền từ nghề lái súng.

Đầu những năm 90, Cu Nên là một tên giang hồ giàu có bậc nhất ở đất Cảng với chiếc xế hộp bằng vài chục cây vàng và ngôi nhà to nhất trên mặt đường Lạch Tray được mua lại đất của 5 căn hộ.

Khi đã có thế vững trong giới giang hồ đất Cảng, Cu Nên bắt đầu phát tiết cái gọi là tình yêu đối với phái yếu mạnh mẽ hơn. Cái thứ tình cảm nó bị lắng xuống trong thời điểm Nên “xây dựng cơ đồ giang hồ” thì lúc đứng danh, nó phát tiết trở lại khá mạnh mẽ.

Đáng chú ý, Nên chỉ mê đắm những người phụ nữ đã có gia đình, đẹp nền nã, dịu dàng hoặc phụ nữ có cá tính, khác người. Thời ấy, nhiều người đồn lại rằng Cu Nên đã “chết” ngay từ lần đầu tiên gặp vợ một người bạn trong giang hồ.

Bài thơ Cu Nên viết trong những ngày ở tù chờ thi hành án tử (Ảnh: Internet)
Bài thơ Cu Nên viết trong những ngày ở tù chờ thi hành án tử (Ảnh: Internet)

Chị này dù biết nhưng cũng hiểu được vị trí của Cu Nên và chồng mình nên sợ ảnh hưởng mà không dám ho hé nửa lời khi bị yêu.

Lúc này, người bạn giang hồ kia đang thuộc hàng dưới cơ so với Cu Nên nên gã chỉ biết ngậm bồ hòn làm ngot khi chứng kiến đàn anh lén lút "yêu" vợ mình.

Mặc dù rất ức vì bị bạn trắng trợn cướp mất vợ đẹp, gã giang hồ kia âm thầm tìm cách đẩy Cu Nên vào vòng lao lý.

Cu Nên bị Trung tá Trường Tam bắt sống trong lần đội hình sự đặc nhiệm H88 tung quân vây bắt tại nhà riêng của hắn ở số 112 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, tp Hải Phòng vào ngày 15/3/1995.

Sau khi Cu Nên bị bắt, chính "tình địch", kẻ bị hắn cướp vợ đã khai báo với cơ quan công an nhiều thông tin quan trọng để phá án. Cũng là dân trong giang hồ, người này nắm khá rõ dường đi nước bước, cách kiếm tiền bẩn của gã giang hồ đa tình.

Chuyện này gã giang hồ đa tình không hề hay biết cho tới lúc lĩnh án tử hình.

Những hành vi và thông tin mà cơ quan điều tra có được về Cu Nên đã đưa ông trùm này đến cái án tử hình vào 5 giờ 30 phút ngày 7/4/1997.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại