Bảo vệ 73 tuổi bị 'tố' giở trò đồi bại với bé gái 6 tuổi

Hải Sơn |

(Soha.vn) - Do trời mưa to nên cô Bích không chở cháu Y. về mà gửi tại phòng bảo vệ trường để chiều học. Sau đó, gia đình phát hiện cháu Y. có dấu hiệu bị kẻ xấu giở trò đồi bại.

Bà Vũ Thị Tuyết, trú tại khu 1, phường Hải Yên, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa gửi đơn tố cáo đến cơ quan thông tấn báo chí về việc con gái bà là cháu Nguyễn Thị N.Y (SN 2007) đã bị người đàn ông có tên là L. (73 tuổi, trú tại phường Hải Yên, TP. Móng Cái, hiện đang là bảo vệ Trường Tiểu học Hòa Bình, thuộc phường Hải Yên, TP. Móng Cái) xâm hại tình dục ngay tại phòng bảo vệ của trường này.

Theo đơn tố cáo của bà Tuyết, sự việc xảy ra vào 24/9/2013, do con gái bà phải học 2 buổi/ngày nên mọi khi bà vẫn đến đón con về rồi lại đưa đi. Nhưng hôm đó do trời mưa to nên bà đã chủ động mang cơm trưa và nhờ cô Mạc Thị Bích là giáo chủ nhiệm lớp 1A5 (nơi cháu Y. đang học) trông coi giúp. Cuối ca học sáng, trời vẫn mưa to nên cô Bích không chở cháu Y. về cùng được mà gửi cháu bé tại phòng bảo vệ của trường để chiều học tiếp.

Bà Tuyết kể đang kể lại câu chuyện đau lòng đã xảy ra với cháu Y.
Bà Tuyết kể đang kể lại câu chuyện đau lòng đã xảy ra với cháu Y.

“Về nhà tôi thấy cháu có biểu hiện khác lạ, mặt tái dại, gặng hỏi mãi cũng không chịu nói chuyện gì. Tôi tưởng đã làm sai chuyện gì với mẹ, sợ bị ăn đòn không dám nói nên tôi bảo cứ nói ra mẹ sẽ không đánh đòn đâu, mẹ tha cho. Hỏi mãi nhưng con bé cứ lắc đầu không hé gì nên tôi nghĩ cứ để con bé bình tĩnh sẽ hỏi sau.

Đến buổi tối tôi kêu cháu đi tắm, thay quần áo thì phát hiện trên quần có dính máu tươi. Tôi gặng hỏi mãi thì cháu nói buổi trưa khi ở trong phòng bảo vệ của trường, ông L. đã bắt ép, xâm hại tình dục cháu. Nghe thấy tin ấy mà chân tay tôi không đứng vững nổi nữa…” - bà Tuyết kể trong nước mắt.

Ngay sau đó, bà Tuyết đã đến gặp vợ chồng ông L. và giám hiệu nhà trường để hỏi chuyện. Vì cũng không muốn làm to chuyện gây tâm lý cho con gái, khoảng 1 tuần sau khi sự việc xảy ra, bà Tuyết có nhờ bà Mên (là phật tử đồng tu với mình) mời hai bên đến để làm công tác hòa giải.

“Lúc đó vợ ông L. có nói tôi nhận ngay chứ đâu có cãi. Cô yêu cầu gì tôi cũng chấp nhận. Nhưng tôi nghĩ là những phật tử đi tu theo nhà Phật và quan trọng nhất là tôi không muốn con bé chịu sức ép quá lớn nên không muốn chuyện thêm to, đồng ý giải quyết nội bộ với nhau.

Ấy vậy suốt thời gian đó đến nay gia đình ông L. không đoái hoài gì đến việc đã hứa giải quyết chuyện với chúng tôi, mặc dù tôi đã rất nhiều lần đề nghị. Không những thế, gia đình ông L. quay ngoắt 180 độ chối bỏ tất cả mọi chuyện” - bà Tuyết bức xúc nói.

Quá bức xúc vì chuyện này, ngày 12/11/2012, bà Tuyết đã có đơn trình báo lên Công an phường Hải Yên, sau đó là Công an TP. Móng Cái.

“Tôi không hiểu vì sao cho đến nay vụ việc của con gái tôi vẫn chưa được giải quyết. Kẻ gây ra tội lỗi với con gái tôi vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và vẫn ung dung công việc bình thường” - bà Tuyết cho hay.

Theo kết quả khám phụ khoa của Bệnh viện Đa khoa khu vực Móng Cái, cho cháu Y. bị rách màng trinh rộng và tổn thương nặng ở vùng kín.

Trao đổi với PV, bà Đinh Thị Bích Kiều xác nhận có nhận được phản ánh của gia đình bà Tuyết và đã mời ông L. đến hỏi chuyện nhưng ông L. không nhận mình đã làm việc đó. “Việc này chúng tôi cũng không thể làm khác, các anh muốn biết rõ thì đến cơ quan công an hỏi thêm” - bà Kiều nói.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Móng Cái, sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Vũ Thị Tuyết, cơ quan này đã khởi tố vụ án và mời các bên đến để làm việc. Tuy nhiên, người bị tố cáo vẫn chưa thừa nhận hành vi của mình nên cơ quan công an vẫn chưa khởi tố được bị can vì qua các kết quả giám định không giống nhau.

“Vì các kết quả giám định trước đó khác nhau nên ngày 20/3, cơ quan điều tra thành phố đã cử cán bộ đưa cháu Y. ra Hà Nội để thực hiện giám định lại. Hiện tại vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ và phải chờ kết quả giám định lại mới đưa ra quyết định được” - một vị thuộc cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Móng Cái cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại