Phân biệt các phương pháp chiết xuất tinh dầu hoa anh thảo

thinga |

Tinh dầu hoa anh thảo được chiết xuất bằng 2 phương pháp chính là ép nóng và ép lạnh. 2 phương pháp này khác nhau thế nào và chất lượng sản phẩm từ 2 phương pháp này ra sao?

Tinh dầu hoa anh thảo từ lâu đã được coi như "bảo vật" của phái đẹp, nó được chiết xuất từ hạt của loài hoa anh thảo, có chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể, trong đó nổi bật là GLA (Gamma Linolenic Acid) – một dạng của Omega 6. Đây là một loại axit béo cơ thể con người không tự tổng hợp được và cần được bổ sung từ bên ngoài.

Tinh dầu hoa anh thảo với thành phần chính là Acid Gamma-linolenic có tác dụng cân bằng hormone sinh sản cho phụ nữ, tăng khả năng thụ thai, giúp cân bằng nội tiết tố cho chị em, điều hòa kinh nguyệt, giảm các triệu chứng khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt, mãn kinh và tiền mãn kinh, đồng thời làm giảm sự kích ứng và các bệnh về da.….

Với những công dụng cả về sức khỏe và sắc đẹp nên các sản phẩm tinh dầu hoa anh thảo được đông đảo chị em phụ nữ lựa chọn.

Phân biệt các phương pháp chiết xuất tinh dầu hoa anh thảo - Ảnh 1.

Tinh dầu hoa anh thảo – "bảo vật" của chị em phụ nữ.

Các phương pháp chiết xuất tinh dầu hoa anh thảo

Hiện nay, có 2 phương pháp ép tinh dầu phổ biến là ép nóng và ép lạnh.

Ép nóng là công nghệ ép tinh dầu bằng cách sử dụng máy ép có gia nhiệt để làm nóng và ép tách ra dạng tinh dầu lỏng trong buồng ép. Nhiệt độ có thể được điều chỉnh theo từng mức độ khác nhau và có khuyến cáo cho từng loại nguyên liệu. Đối với tinh dầu hoa anh thảo, nhiệt độ được áp dụng từ 150 độ trở lên.

Ép lạnh là công nghệ ép sử dụng máy ép li tâm được thực hiện trong môi trường nhiệt độ thấp mà không cần sự hỗ trợ hay tác động của các dung môi hóa học.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chiết xuất tinh dầu hoa anh thảo

Sự khác biệt giữa các phương pháp chiết xuất tinh dầu hoa anh thảo được thể hiện rõ ràng qua một số yếu tố dưới đây.

Về quá trình ép

Công nghệ ép nóng có ưu điểm là dễ thực hiện, chi phí đầu tư máy móc, trang thiết bị thấp, từ đó mang đến lợi ích kinh tế cao cho người kinh doanh. Tuy nhiên, nhiệt độ ép quá cao sẽ khiến cho GLA (axit Gamma Linolenic), một dưỡng chất quý giá có trong hoa anh thảo dễ dàng bị phá vỡ cấu trúc, biến đổi sang chất khác hay có thể mất hoặc giảm đi hiệu quả của sản phẩm với sức khỏe. Tinh dầu ép nóng còn có thể có mùi khét do sự tác động của nhiệt độ cao.

Ép lạnh cần sử dụng máy ép ly tâm, không tạo nhiệt nhằm chắt lọc được tinh dầu hoa anh thảo có độ tinh khiết cao. Phương pháp ép lạnh được coi là công nghệ ép tinh dầu tân tiến nhất hiện nay. Nó yêu cầu chi phí về trang thiết bị, cơ sở vật chất khá cao và cần đảm bảo môi trường nhiệt độ thấp. Nhờ những yêu cầu khắt khe đó mà tinh dầu hoa anh thảo được sản xuất bằng công nghệ ép lạnh có độ tinh khiết cao, các vitamin, dưỡng chất có trong tinh dầu không bị biến đổi chất trong quá trình ép. Do đó có thể giữ được mùi thơm tự nhiên và giá trị dinh dưỡng tối đa, phát huy hiệu quả nhanh chóng cho người sử dụng.

Sau khi ép

Đối với phương pháp ép nóng, dầu trong hoa anh thảo được làm chín nên dễ dàng bảo quản hơn. Tuy nhiên, ép nóng dễ lẫn tạp chất nên cần phải lọc sau khi ép sau đó mới đưa vào sản xuất đóng gói. Còn phương pháp ép lạnh đạt độ tinh khiết cao, không bị lẫn tạp chất, không cần phải lọc sau khi ép nhưng việc bảo quản cần bảo bảo một số tiêu chí nhất định, tránh tác động trực tiếp bởi nhiệt và ánh nắng trực tiếp.

Về số lượng viên cần sử dụng trong ngày

Với độ tinh khiết cao và chấy lượng được đảm bảo nên các sản phẩm tinh dầu hoa anh thảo chiết xuất bằng công nghệ ép lạnh thường có hàm lượng cao và chỉ cần sử dụng 1 viên/ngày cũng đã đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Còn ở các sản phẩm ép nóng cần phải sử dụng nhiều viên/ngày, khá bất tiện cho người sử dụng.

Phân biệt các phương pháp chiết xuất tinh dầu hoa anh thảo - Ảnh 2.

Tinh dầu hoa anh thảo ép lạnh được các chuyên gia khuyên dùng

Hiện nay, trên thị trường có hàng chục thậm chí hàng trăm sản phẩm tinh dầu hoa anh thảo từ các nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, theo khuyến cáo từ các chuyên gia về sức khỏe, tinh dầu được sản xuất bởi công nghệ ép lạnh sẽ có chất lượng cao hơn và mang đến hiệu quả tốt hơn. Vậy nên, người tiêu dùng cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm.

Careline Pty Ltd – Thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ là một trong nhưng đơn vị đang áp dụng thành công công nghệ ép lạnh để sản xuất ra TPBVSK Tinh dầu hoa anh thảo Careline Evening Primrose Oil. Hiện sản phẩm của thương hiệu này đang được hàng triệu chị em phụ nữ tin tin dùng. Tại Việt Nam, nó được bán tại các nhà thuốc lớn nhỏ, các siêu thị mẹ bé và các đơn vị phân phối sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.

Đơn vị phân phối TPBVSK Tinh dầu hoa anh thảo Careline Evening Primrose Oil chính hãng tại Việt Nam:

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ AlphaBio

Trụ sở chính: 38 Mai Hắc Đế, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Chi nhánh miền nam: 436A/139 đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM

Website: http://careline.vn/

Email: info@careline.vn

Fanpage: Careline Việt Nam

Điện thoại: 096 481 4334

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại