Ôtô tông xe máy lao xuống sông 5 người chết: Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Đức Ngọc |

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan liên quan khảo sát, đánh giá, phân tích nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 5 người tử vong tại cầu sông Giăng, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Sáng 5-10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã phân công Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo Vụ An toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tới hiện trường, chuyển lời thăm hỏi, chia buồn của Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ GTVT đến gia đình các nạn nhân.

Phó Thủ tướng yêu cầu Đoàn công tác phối hợp với lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT, Bộ Công an cùng lãnh đạo và các cơ quan của Ban ATGT tỉnh Nghệ An khảo sát, đánh giá, phân tích nguyên nhân vụ việc và chỉ đạo thực hiện giải pháp ngăn ngừa không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Ôtô tông xe máy lao xuống sông 5 người chết: Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ - Ảnh 1.

Cầu bắc qua sông Giăng nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Ng. Tình

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng trên Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới thân nhân các nạn nhân trong vụ tai nạn. Bộ trưởng cũng đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị quản lý đường bộ địa phương tập trung khắc phục ngay các hạng mục trên cầu bị hư hỏng do tai nạn giao thông; có biện pháp phân luồng đảm bảo giao thông cho người dân đi lại một cách an toàn; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân, đưa ra các giải pháp đảm bảo ATGT.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 19 giờ 50 phút ngày 4-10, xe ôtô 7 chỗ nhãn hiệu Ford Everest mang BKS 30A-935.53 (trên xe có Nguyễn Thế T.; Lê Đình A. và Lê Đình Q., cùng trú xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương, Nghệ An) khi lưu thông trên cầu treo sông Giăng (nối 2 xã Thanh Liên và xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã va chạm với xe máy hiệu Honda AirBlade mang BKS 72 G1-135.79 chở Đào Văn N. và Hoàng Anh T., cùng trú xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Sau cú va chạm mạnh, xe ôtô chở 3 người và Hoàng Anh T. rơi xuống sông tử vong, Đào Văn N. tử vong khi được đưa đi cấp cứu.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên đang được điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại