Chuẩn bị:
- Chảo chống dính
- Trứng gà
- Một nhúm muối
Cách làm:
- Đập nhẹ nhàng quả trứng ra một bát hoặc cốc. Nếu đập trứng trực tiếp vào chảo sẽ khiến trứng ốp khó tròn trịa hơn. Cho trực tiếp chỉ hợp với những người có kinh nghiệm.
- Làm nóng chảo nhưng không được để chảo nóng quá sẽ làm cháy trứng. Cho dầu ăn vào chảo. Lúc này, không đổ ngay trứng vào mà rắc trước lên chảo một chút muối.
Trước khi đổ trứng vào chảo, hãy rắc một chút muối để tạo màng ngăn cách.
Muối sẽ tạo ra một lớp ngăn cách giữa trứng vào chảo để trứng không dễ sát chảo. Ngoài ra, muối sẽ tăng hương vị cho món trứng.
- Sau đó, nhẹ nhàng từ từ cho trứng vào để tránh làm vỡ lòng đỏ trứng.
- Chiên trứng trên lửa vừa, thêm 1 lớp dầu xung quanh để trứng được giòn.
Một quả trứng ốp la hoàn hảo là lòng đỏ vẫn còn nguyên hình, nằm ở chính giữa lòng trắng.
- Nếu ai thích ăn lòng đào thì đổ ra đĩa ngay thôi. Còn không thì để xém thêm chút nữa để trứng chín kĩ hơn.
Chúc các bạn thành công!