Ông trùm Văn Kính Dương mặc áo hoa họa tiết hổ, bình thản đến tòa

Quốc Chiến |

Hôm nay, ông trùm ma túy Văn Kính Dương có phần bình thản, tươi tỉnh, vui vẻ hơn khi đến tòa. Trong khi đó, Ngọc miu tìm cách né tránh ống kính phóng viên.

Sáng 8/5, TAND TP HCM tiếp tục xét xử các bị cáo trong đường dây ma túy khủng do Văn Kính Dương và Vũ Hoàng Anh Ngọc (còn được gọi là Ngọc "miu", 25 tuổi) cầm đầu.

8 bị cáo đồng phạm cùng bị đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Thu Huyền, Lê Hương Giang, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Đắc Huy, Phạm Thị Thu Huyền.

Khoảng 7h30 sáng, Nguyễn Đức Kỳ Nam và một đồng phạm được áp giải đến tòa. Khoảng 5 phút sau, Văn Kính Dương được lực lượng công an hỗ trợ tư pháp dẫn đến tòa. Ông trùm ma túy vẫn tỏ thái độ lạnh lùng, bình thản. So với hôm qua, nét mặt của Dương có vẻ tươi tỉnh, vui vẻ hơn. Ông trùm mặc chiếc áo thun bông màu đỏ với họa tiết hổ.

Một lúc sau, Vũ Hoàng Anh Ngọc được áp giải đến tòa với bộ trang phục giống thời điểm cô này bị bắt. So với ngày hôm qua, Ngọc được một nữ công an đưa vào phòng chờ xử án. Người phụ nữ 25 tuổi đã có phần bình tĩnh hơn, không còn sợ hãi như hôm trước.

Ông trùm Văn Kính Dương mặc áo hoa họa tiết hổ, bình thản đến tòa - Ảnh 1.

Vũ Hoàng Anh Ngọc được áp giải đến tòa.

Tại phiên tòa trước đó một ngày, Văn Kính Dương khai nhận những hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Dương khai bản thân chỉ thực sự quy tụ đàn em thực hiện kế hoạch buôn chất cấm khi gặp Tom (người đàn ông không rõ lai lịch).

Dương khai chính Tom là người chủ động đề nghị hợp tác, chuyển tiền chất ma túy và công thức điều chế. Dương khai có 1 lần chuyển 200.000 USD nhưng không trực tiếp đưa. Ngoài ra, thành phẩm ma túy sẽ được phân chia với Tom theo tỉ lệ 7-3.

Dương khai không hầu hết chỉ trao đổi với Tom qua điện thoại, anh ta không biết người đàn ông bí ẩn này đến từ đâu. Ông trùm Văn Kính Dương khẳng định bản thân không hề nghiện ma túy. Bản thân hắn thực hiện sản xuất ma túy vì cuộc sống khó khăn, cần tiền.

Khai tại tòa, Ngọc miu kêu oan một phần, cô cho biết bản thân không biết ông trùm buôn ma túy vì mỗi người có công việc riêng, cô không quan tâm đến công việc của người tình. Riêng 2 bị cáo Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền phản cung, phủ nhận việc giúp sức giao ma túy và thu tiền cho Văn Kính Dương.

Các bị cáo còn lại cũng thừa nhận nội dung như cáo trạng truy tố, đóng vai trò giúp sức cho Văn Kính Dương. Tuy nhiên, họ cho rằng bản thân ban đầu không biết Dương sản xuất và buôn bán ma túy.

Nhận tin báo từ quần chúng nhân dân, Công an TP HCM phối hợp với Công an quận Bình Thạnh lập chuyên án theo dõi. Sau 400 ngày đeo bám, khi đã thu thập đủ chứng cứ, ban chuyên án quyết định xâm nhập, triệt phá đường dây sản xuất ma túy do ông "trùm" Văn Kính Dương cầm đầu.

Trước quy mô và mức độ nguy hiểm của băng ma túy khủng, nhà chức trách đã huy động hàng trăm chiến sĩ thuộc Công an quận Bình Thạnh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng kỹ thuật hình sự, Trung đoàn Cảnh sát cơ động… tham gia "cất lưới" bắt trọn hang ổ.

Chiều 6/4/2017, Văn Kính Dương vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì bị các trinh sát ập vào khống chế vằ bắt giữ. Ngay lúc này, hơn 200 cảnh sát đồng loạt khám xét 13 xưởng sản xuất ma túy cùng như các sào huyệt của chúng tại các tỉnh thành.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại