Ngọc Miu biết trùm ma túy Văn Kính Dương có gia đình, nhưng vẫn sống chung vì "có tình cảm"

Quốc Chiến |

Sau khi ly hôn năm 2013, Ngọc sống chung với Văn Kính Dương và có con năm 2015, rồi đến năm 2017 thì Ngọc và ông trùm ma túy bị bắt.

Chiều 7/5, TAND TP HCM tiếp tục phiên xét xử đường dây sản xuất ma túy khủng do Văn Kính Dương và Vũ Hoàng Anh Ngọc (còn được gọi là Ngọc "miu", 25 tuổi) cầm đầu.

8 bị cáo đồng phạm cùng bị đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Thu Huyền, Lê Hương Giang, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Đắc Huy, Phạm Thị Thu Huyền.

"Bị cáo có tình cảm với Văn Kính Dương"

Ngọc "miu" là một trong hai bị cáo cuối cùng trả lời chất vấn của HĐXX. Cô gái 25 tuổi khai cô quyết định sống chung vợ chồng với ông trùm Văn Kính Dương dù biết anh ta đã có gia đình.

Khi chủ tọa đặt câu hỏi rằng sao biết Dương là người đã có gia đình nhưng vẫn chung sống, Ngọc bình thản trả lời: "Vì bị cáo có tình cảm với Văn Kính Dương".

Ngọc khẳng định bản thân không hề biết Dương là trùm buôn bán ma túy. Trước chất vấn của chủ tọa, Ngọc khai bản thân làm quảng cáo, "mỗi người có công việc riêng", cô không quan tâm công việc của người tình.

Tuy nhiên, khi chủ toạ hỏi "có tình cảm sao lại không quan tâm?" thì Ngọc không trả lời.

Ngọc Miu biết trùm ma túy Văn Kính Dương có gia đình, nhưng vẫn sống chung vì có tình cảm - Ảnh 1.

Ngọc "miu" nhận lời khuyên động viên từ luật sư của mình.

Ngọc cho biết, cô từng có gia đình nhưng đã ly hôn năm 2013. Ngọc 2 con nhỏ, bé lớn sinh năm 2013, bé nhỏ sinh năm 2015.

Khi Chủ tọa phiên tòa hỏi "Sao đã đã ly hôn chồng năm 2013 thì tại sao con thứ 2 lại sinh năm 2015?" thì Ngọc khẳng định đứa con thứ hai là con chung với bị cáo Văn Kính Dương.

Sinh con năm 2015, đến tháng 4/2017 Ngọc đã bị bắt giữ. "Cháu tôi không nhớ mặt, chỉ biết tên mẹ mà thôi. Chúng tôi mang nó đến để nhìn mặt mẹ, nhưng không đủ tuổi nên người ta không cho gặp", người nhà Ngọc "miu" nói.

Ngọc "miu" kêu oan một phần

Tại phiên xử, Ngọc "miu" thừa nhận hầu hết các nội dung cáo trạng truy tố, nhưng cô cho rằng bản thân bị oan một phần. Người tình của trùm ma túy khai có gọi cho Huyền nhưng cô không biết Huyền mang số ma túy này đi đâu.

Theo hồ sơ vụ án, hồi tháng 9/2016, nghi ngờ Giang bị công an theo dõi, Dương yêu cầu đi thuê chỗ khác. Giang và người tình chuyển qua căn hộ Hùng Vương Plaza (quận 5) tiếp tục hoạt động.

Được một thời gian Giang bị điều ra Hà Nội nên Huyền được điều động thay thế vai trò, thường mang thuốc lắc đến căn hộ của Ngọc cất giấu.

Đến đầu tháng 4/2017, Dương kêu Quân giao tiếp cho Huyền 7 gói cà phê (chứa hơn 3.500 viên ma túy tổng hợp) mang đến chỗ Ngọc. Ngày 6/4/2017, trong khi giao hàng cho khách ở Hải Phòng, Lê Văn Mang bị công an bắt.

Ngọc Miu biết trùm ma túy Văn Kính Dương có gia đình, nhưng vẫn sống chung vì có tình cảm - Ảnh 2.

Ngọc khai không biết Văn Kính Dương là trùm buôn ma túy.

Phát hiện sự việc, Dương gọi điện cho Ngọc sai Huyền lấy phần ma túy còn lại đưa sang chỗ khác cất giấu. Tuy nhiên, Huyền từ chối nhận số ma túy này về nhà mình.

Ngọc sau đó gọi điện cho một khách sạn quen biết ở quận 10 đặt phòng, kêu Huyền mang ma túy đến. Hai hôm sau, công an bắt khẩn cấp và khám xét phòng khách sạn, thu giữ toàn bộ hơn 3.500 viên ma túy.

Cùng ngày, đường dây của Dương và các đồng phạm bị triệt phá ở nhiều địa điểm khác.

Trước đó, TAND TP HCM từng đưa vụ án ra xét xử và trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ hành vi của Ngọc có đóng vai trò đồng phạm với Dương trong việc sản xuất ma túy.

Ngọc Miu biết trùm ma túy Văn Kính Dương có gia đình, nhưng vẫn sống chung vì có tình cảm - Ảnh 3.

Ngọc tra tay vào còng trước khi bị áp giải về trại giam.

Trong các bản lời khai, Ngọc khai biết bọc đồ mà Huyền đến lấy, chở Huyền đến cất giấu ở khách sạn Ken ở quận 10 (TP HCM). Huyền có những lời khai phù hợp với Ngọc và cô cho rằng Ngọc biết túi đồ có chứa ma túy.

Tòa đã trả hồ sơ để đề nghị làm rõ Ngọc có biết Dương sản xuất ma túy. Trường hợp Ngọc biết thì phải truy tố bị cáo này về tội "Sản xuất trái phép chất ma túy".

Ngược lại, nếu Ngọc không biết Dương sản xuất ma túy mà chỉ giúp cất giấu thì bị truy tố về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Trong trường hợp Ngọc chỉ giúp Dương mang ma túy cất giấu tại căn hộ Sunrise City (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7) đến khách sạn trên mà không biết Dương sản xuất, bán ma túy thì phải truy tố Ngọc về tội "Tàng trữ, vận chuyển trái phép".

Tuy nhiên, sau đó VKSND TP HCM đã cho rằng quá trình Dương sản xuất ma túy không nói cho Ngọc biết, nhưng ý thức của Ngọc hiểu việc Dương làm có liên quan đến ma túy. Do đó, cơ quan tố tụng cho rằng việc khởi tố, xử lý Ngọc tội tàng trữ trái phép chất ma túy là có căn cứ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại