Ông bố rèn sự gan dạ cho 2 cô con gái: Tác dụng đến đâu thì chưa biết nhưng hàng xóm nhìn thấy co giò chạy vì sợ

THANH HƯƠNG |

Cách dạy con gái lòng can đảm của ông bố trẻ khiến không ít hàng xóm 'tim đập chân run'.

Huỳnh Vân Quan là một ông bố trẻ sống ở khu dân cư Hậu Nhai, Đông Hoản, Quảng Đông, Trung Quốc.

Hàng ngày, anh thường cùng 2 cô con gái xem chương trình thế giới động vật. Một ngày nọ, anh Huỳnh đi đường và bắt gặp một con rắn. 

Biết rắn không có độc nên anh liền mang ngay về nhà vì nghĩ đây là cơ hội "có một không hai" để giúp các con rèn luyện sự can đảm và gan dạ.

Ban đầu, 2 con của anh Huỳnh hoảng sợ, hét ầm lên và bỏ chạy khi thấy con rắn đuổi theo mình. Nhưng sau 10 phút, 2 cô bé dần thích nghi, thậm chí còn táo bạo quay ngược lại túm lấy đuôi con rắn và chơi đùa cùng.

Anh Huỳnh sau đó quay lại video, gửi lên nhóm chat của cộng đồng dân cư Hậu Nhai và gây ra một trận sóng gió kịch liệt. Đa số hàng xóm đều hoảng sợ và không chấp nhận nổi cách dạy con quái đản của ông bố trẻ này.

Ông bố rèn sự gan dạ cho 2 cô con gái: Tác dụng đến đâu thì chưa biết nhưng hàng xóm nhìn thấy co giò chạy vì sợ - Ảnh 1.

Con gái anh Huỳnh chơi đùa cùng rắn.

Nhiều người yêu cầu vứt bỏ ngay con rắn khỏi khu dân cư. Chị Lương, một hàng xóm bức xúc chia sẻ:

"Không cần thiết phải nuôi một con rắn để dạy con mạnh mẽ. Tôi thực sự rất sợ hãi và không muốn nhìn thấy con rắn đấy thêm nữa. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi mất".

Một số người khác cũng bày tỏ, may đây là con rắn không độc, nếu chẳng may gặp con rắn độc như hổ mang mà các cô bé cũng quen thói, chạy lại nô đùa thì sẽ xảy ra hậu quả nguy hiểm đến mức nào!

Được biết, anh Huỳnh rất quan tâm đến việc nuôi dạy con trở nên tự tin, mạnh mẽ. Hai cô con gái của anh đã được cho đi học võ từ nhỏ và giành được nhiều giải thưởng.

Ông bố rèn sự gan dạ cho 2 cô con gái: Tác dụng đến đâu thì chưa biết nhưng hàng xóm nhìn thấy co giò chạy vì sợ - Ảnh 2.

Con gái anh Huỳnh được học võ từ nhỏ.

Gia đình anh Huỳnh 3 thế hệ đều làm trong quân đội vì vậy anh muốn các con phải được rèn luyện cả về thể chất và tinh thần.

Anh Huỳnh cho rằng, để trẻ chơi với rắn cũng là 1 cách góp phần rèn kỹ năng sinh tồn.

"Con gái tôi được dạy dỗ toàn diện cả về thư pháp, văn hóa truyền thống, khả năng tự lập sớm. Tôi dự định khi con học xong trung học cơ sở sẽ vào trường quân đội", ông bố trẻ chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại