"Nữ sát nhân" được hơn 400.000 người xin Tổng thống Pháp ân xá: Hé lộ những bi kịch đau lòng

Mộc Miên |

Mối quan hệ giữa Valérie với cha dượng là chuỗi bi kịch kéo dài trong suốt hơn 20 năm, khi cô bị xâm hại tình dục, thậm chí ép bán dâm.

Valérie Bacot. Ảnh: TFI

Valérie Bacot. Ảnh: TFI

Tờ Daily Mail hôm 12/6 đưa tin, hơn 40 vạn người đã ký một đơn kiến nghị xin Tổng thống Pháp Macron ân xá cho Valérie Bacot, 40 tuổi, khi người phụ nữ này chuẩn bị phải hầu tòa vào tháng 7 năm nay.

Valérie Bacot là nữ sát nhân đã giết hại cha dượng Daniel Polette vào ngày 13/3/2016. Tuy nhiên, nguyên nhân đằng sau khiến người phụ nữ phải ra tay giết người đã gây chấn động dư luận.

Trước đó, Valérie Bacot đã phải sống nhiều năm khổ sở trong cảnh bị lạm dụng tình dục và bị ép làm gái bán dâm. Bacot bắn chết Polette sau khi cô bị ép phải "chiều" một khách mua dâm bạo lực.

Cha mẹ Valérie ly hôn vào năm 1992. Bà Joëlle Bacot, mẹ của Valérie, là một kẻ nghiện rượu và thường xuyên giở trò bạo lực với con gái mình. Valérie kể lại rằng, cô đã bị chính anh trai mình cưỡng hiếp khi mới 5 tuổi. Người mẹ dù biết được sự thật nhưng không phản ứng gì.

Không lâu sau khi ly hôn, mẹ của Valérie chuyển đến sống với Polette, khi đó 25 tuổi. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Valérie với cha dượng nhanh chóng trở thành chuỗi bi kịch kéo dài trong suốt hơn 20 năm sau đó.

Lần đầu tiên Valérie bị cưỡng hiếp bởi cha dượng là năm cô mới 12 tuổi. Sau đó, Valérie giữ im lặng và cắn răng chịu đựng những lần xâm hại khác vì cô sợ bị đánh đập.

Một trong những chị gái của Polette đã phát hiện ra hành động đồi bại của gã cha dượng và nhanh chóng đi báo cảnh sát. Valérie Bacot lúc này mới dám nói ra những hành động đáng ghê tởm của cha dượng đối với mình.

Tháng 4/1996, Polette bị kết án 4 năm tù vì tội hiếp dâm trẻ vị thành niên dưới 15 tuổi. Trong 2 năm Polette bị bắt giam, mẹ của Valérie chìm trong rượu chè và trầm cảm, thậm chí ép Valérie đến thăm người đàn ông đồi bại trong tù. Khi mãn hạn tù, Polette trở về gia đình và các cuộc cưỡng bức tiếp tục diễn ra mà không một ai dám can thiệp.

Năm 1998, Valérie, khi đó 17 tuổi, có thai với cha dượng. Mẹ cô đã đuổi con gái ra ngoài. Gã Polette lúc này đã đưa ra yêu cầu đáng ghê tởm, hắn muốn cùng con gái riêng sống với nhau như vợ chồng ở một nơi khác.

Thân cô thế cô, Valérie đành đi theo cha dượng chuyển đến Baudremont. Kể từ đó cô không bao giờ gặp lại mẹ mình. Cứ như thế, Polette từ cha dượng đã trở thành chồng của Valérie.

"Khi ấy, cô đang mang thai, bị đuổi ra ngoài. Cô ấy không có việc làm, không có ai ủng hộ mình. Cô ấy cuối cùng phải đi theo người đã cưỡng hiếp mình từ năm 12 tuổi", Janine Bonaggiunta, luật sư của Valérie Bacot cho biết.

Nữ sát nhân được hơn 400.000 người xin Tổng thống Pháp ân xá: Hé lộ những bi kịch đau lòng - Ảnh 1.

Daniel Polette. Ảnh: TFI

Ngày 19/2/1999, đứa con đầu tiên của thiếu nữ với cha dượng chào đời. Kể từ đó, Valérie hứng chịu muôn vàn đau đớn thể xác với các cuộc bạo lực tình dục.

Vào ngày 15/11/2008, Polette chính thức trở thành chồng hợp pháp của Valérie. Cuộc sống của Valérie đã hoàn toàn bị kiểm soát.

Sau khi lạm dụng tình dục Valérie trong nhiều năm, Polette ép cô phải làm gái mại dâm. Khi bán dâm trên chiếc minivan của gã, Valérie liên tục bị cha dượng đe dọa qua tai nghe. Gã cha dượng còn thường xuyên quan sát cô qua cửa kính.

Vào ngày 12/3/2016, Polette hỏi con gái của mình với Valérie rằng, cô bé biết thế nào là "tình dục" hay không? Valérie lúc đó rất lo sợ gã đàn ông tàn độc cũng muốn con gái mình trở thành gái bán dâm. Ngày hôm sau, Valérie đã cố gắng trộn thuốc ngủ vào cà phê của gã nhưng không thành công.

Tối cùng ngày, Valérie đã bắn chết Polette sau khi bị ép phải "chiều" một khách mua dâm bạo lực. Người phụ nữ 40 tuổi kể lại rằng, cô đã chộp lấy khẩu súng lục nạp đạn sẵn mà Polette thường cất cạnh ghế lái của chiếc minivan và nổ súng vào cha dượng

Chia sẻ trên tờ Le Parisien, Bacot nói: "Tôi xứng đáng phải ngồi tù một thời gian dài, đó là điều hiển nhiên với một kẻ phạm tội giết người. Nhưng phiên tòa sắp tới không chỉ để xét xử riêng tôi mà còn cả 'gã đó' [Polette]".

Ở tuổi 40, Valérie Bacot đang chờ phiên tòa xét xử diễn ra sắp tới đây và cô phải đối mặt với án tù chung thân vì tội "giết người".

Các luật sư đang hy vọng người phụ nữ sẽ chỉ nhận bản án là 10 năm tù. Bởi lẽ cô cũng chỉ là nạn nhân bị dồn đến bước đường cùng mà thôi.

Janine Bonaggiunta, luật sư của Valérie Bacot cho biết: "Cô ấy cho đến tận bây giờ vẫn không thoát khỏi nỗi ám ảnh về kẻ đã hành hạ mình".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại