Nữ luật sư bị giết tại nhà, cảnh sát tìm đến nhà thì thấy hung thủ ngồi ngay bên cạnh

JIA YOU |

Những ngày gần đây, vụ án thiếu nữ 15 tuổi sát hại mẹ đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người tự hỏi rằng vì đâu mà cô bé lại có hành động “đại nghịch bất đạo” này.

Vào ngày 25/5 vừa qua, văn phòng cảnh sát Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc đã nhận được báo cáo về một nữ luật sư họ Trương, 45 tuổi, làm việc tại một văn phòng luật ở Sơn Đông nên đã đến nhà để điều tra thì phát hiện vụ án đau lòng.

Được biết, người báo cảnh sát là đồng nghiệp cô Trương ở văn phòng luật, sau 2 ngày không thấy cô Trương đi làm, không thể liên lạc được nên đã đến nhà tìm hiểu thì nhận thấy điều bất thường ở đây. 

Sáng ngày 25/5, cảnh sát đến nhà cô Trương và phát hiện con gái 15 tuổi đang ngồi bên cạnh thi thể của mẹ và tự thú rằng chính cô bé đã giết mẹ.

Nữ luật sư bị giết tại nhà, cảnh sát tìm đến nhà thì thấy hung thủ ngồi ngay bên cạnh - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án.

Theo báo cáo điều tra cho biết, cô Trương qua đời vào ngày 23/5. Thủ phạm là con gái họ Bốc, 15 tuổi, đã sát hại mẹ bằng một sợi dây thừng. 

Cô bé nói rằng, đã lấy cớ mát xa cho mẹ và dùng dây siết cổ. Sau đó, Bốc bỏ thi thể mẹ vào một chiếc vali và khóa cửa ở nhà trong hai ngày cho đến khi đồng nghiệp của nạn nhân phát hiện vụ việc.

Một người quen của cô Trương cho biết, khi Bốc được 2, 3 tuổi, cô Trương và chồng đã ly dị. Sau đó, cô Trương một mình nuôi Bốc, hai mẹ con sống ở Thanh Đảo và cô chưa một lần nghĩ đến chuyện tái hôn.

Người này cũng nói thêm, cô Trương rất yêu con gái. Có lần cô đã viết một bài thơ gọi con là “nỗi buồn màu xanh trong tim”. Đại ý của bài thơ là nỗi lòng của một người mẹ không hoàn hảo, và muốn con mình sau này phải trở nên tốt hơn.

Nữ luật sư bị giết tại nhà, cảnh sát tìm đến nhà thì thấy hung thủ ngồi ngay bên cạnh - Ảnh 2.

Cô Trương và con gái.

Cô Trương đã đăng tài bài thơ này lên một tài khoản trên mạng xã hội của con gái mà không có sự đồng ý của Bốc. 

Điều này khiến Bốc xấu hổ trước mặt các bạn cùng lớp. Bốc đã cãi nhau với mẹ vì nghĩ rằng mình không được tôn trọng. Từ đó trở đi, hai mẹ con không nói chuyện nhiều với nhau nữa.

Người quen cũng nói thêm, cô Trương yêu con gái vô điều kiện. Đứa trẻ muốn ăn thịt cừu, cô nhờ người đến Nội Mông để mua về cho con ăn. 

Đứa trẻ thích ăn thịt bò, cô đã nhờ bạn bè mua thịt bò từ Úc về… Cô Trương luôn muốn dành tất cả những điều tốt đẹp cho con cái của mình.

Tuy nhiên, cô Trương cũng ra điều kiện và muốn con phải trở thành người toàn năng, thành tích học tập phải nằm trong top. 

Sau này lớn lên phải vào được Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh… Không những thế, cô Trương còn kiểm soát quan hệ bạn bè của con gái ở trường. Cô luôn đặt câu hỏi ở trường chơi với ai, bạn bè ra sao.

Nữ luật sư bị giết tại nhà, cảnh sát tìm đến nhà thì thấy hung thủ ngồi ngay bên cạnh - Ảnh 4.

Cảnh sát đã bắt giữ thiếu nữ 15 tuổi.

Trong thời gian bị cách ly xã hội vì dịch Covid-19, Bốc không thích học ở nhà, không nghe lời mẹ khiến hai mẹ con không thể hòa hợp. 

Sau khi cuộc sống trở lại bình thường, thành tích học tập của Bốc sa sút, không đáp ứng được yêu cầu của mẹ. Khi áp lực quá lớn, Bốc đã ra tay giết mẹ.

Hiện tại, Bốc đã bị cảnh sát giam giữ. Việc điều tra xét xử và thu thập chứng cứ vẫn đang được tiến hành. Đây là một vụ án mạng nghiêm trọng, vì vậy có nhiều thông tin cụ thể không thể tiết lộ với truyền thông.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại