Nụ hôn thần chết: Người mẹ trẻ cảnh báo sự nguy hiểm của hành động ai cũng làm vì yêu trẻ

Hà Thu |

Cảnh báo của một bà mẹ khi đứa con trai 4 tuổi phải chiến đấu để dành lại sự sống bởi virút chết người chỉ sau một nụ hôn.

Một bà mẹ đã cảnh báo tới mọi người rằng hãy ngừng hôn những em bé sau khi đứa con trai bốn tuổi của cô phải chiến đấu để dành lại sự sống từ một loại vi rút chết người.

Zoe Mcglade đã nhanh chóng đưa Koby Symes đến bệnh viện sau khi bé bị nhiễm trùng phổi do virut Hợp bào hô hấp (Respiratory Syncytial Virus – RSV).

Nụ hôn thần chết: Người mẹ trẻ cảnh báo sự nguy hiểm của hành động ai cũng làm vì yêu trẻ - Ảnh 1.

Koby và mẹ

Nụ hôn thần chết: Người mẹ trẻ cảnh báo sự nguy hiểm của hành động ai cũng làm vì yêu trẻ - Ảnh 2.

Koby được điều trị tại bệnh viện

Cậu bé đã phải sử dụng máy thở oxy trong trong 5 ngày và các bác sĩ cho biết rằng loại virut có thể gây tử vong này được lây lan qua nụ hôn.

Bà mẹ 22 tuổi đến từ Co Dublin đã cảnh báo tới các bậc cha mẹ khác về sự nguy hiểm từ hành động này.

Zoe nói: "Koby đã xuất hiện một chút ho vào hai tuần trước, vì vậy tôi đã đưa bé đến bác sĩ đa khoa và bác sỹ đã nói rằng tất cả đều ổn.

Tuy nhiên, sau đó tình trạng của nó trở nên tồi tệ hơn, tôi đã quay trở lại gặp bác sĩ đa khoa, bác sĩ đã cho con trai tôi uống thuốc kháng sinh do nhiễm trùng ngực phát triển" cô nói.

"Tôi bất lực nhìn Koby được thở oxy ngay lập tức. Mức oxy của bé đã giảm đến mức 71 trong khi mức 94 đã là mức nguy hiểm. Koby bị mất nước nghiêm trọng và thóp của nó trũng xuống. Virut RSV đã phát triển và lan nhanh qua hệ hô hấp vào phổi".

"Rất đáng sợ"

"Koby bị cách ly và được nối với rất nhiều loại máy móc và màn hình hiển thị các chỉ số thể trạng cơ thể (monitor). Đó là một điều thực sự đáng sợ đối với tôi và Luke – bố của bé".

Zoe cho biết rằng, con trai của cô có thể bị lây nhiễm virut từ những người lớn trong dịp lễ.

"Bác sĩ đã hỏi rằng liệu chúng tôi có ở gần nhiều người trong dịp Giáng sinh không và nói rằng phần lớn trẻ em nhiễm RSV từ những người đã hôn chúng hoặc bế chúng khi tay không rửa sạch.

"Đối với người lớn, RSV giống như cảm lạnh thông thường, vì vậy bạn có thể bị ho hoặc sổ mũi, nhưng với trẻ nhỏ thì điều đó rất nghiêm trọng".

"Bác sĩ nói rằng nếu tôi đợi thêm vài giờ nữa mới đưa Koby vào, thì đó có thể là một tình huống rất khác".

Cô cho biết rằng có đứa trẻ khác cùng phòng nhiễm RSV nhưng không có đứa trẻ nào nghiêm trọng như Koby.

Rất may là Koby đã về nhà và thậm chí còn cho bố mẹ của cậu bé được mỉm cười lần nữa, nhưng Zoe không muốn bất kỳ bố mẹ hay đứa trẻ nào phải đau đớn chỉ bởi vì họ ngại nói "không" với những người bế con của mình.

"Chúng tôi luôn yêu cầu mọi người phải rửa tay trước khi bế Koby và không hôn cậu bé, nhưng chúng tôi đã bị chế diễu và bị nói rằng bảo vệ quá mức đối với con cái".

"Chúng tôi đã chứng kiến cảnh một cậu bé từ khoẻ mạnh tới mức phải theo dõi cách ly với ống truyền dinh dưỡng và ống thở oxy".

"Bạn có thể nghĩ rằng một chút ho hoặc sổ mũi không thể gây tử vong cho trẻ nhỏ, còn chúng tôi chắc chắn sẽ không để ai lại gần con trai chúng tôi lần nữa".

Nụ hôn thần chết: Người mẹ trẻ cảnh báo sự nguy hiểm của hành động ai cũng làm vì yêu trẻ - Ảnh 3.

Bé Koby

Nụ hôn thần chết: Người mẹ trẻ cảnh báo sự nguy hiểm của hành động ai cũng làm vì yêu trẻ - Ảnh 4.

Cậu bé Koby đã trải qua năm ngày cách ly trong bệnh viện Temple Street của Dublin

Theo thesun

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại