Nữ hoàng Anh tươi cười lộ diện giữa "tâm bão" lùm xùm từ cuộc phỏng vấn của Meghan Markle và Harry

Diệp Lục |

Nữ hoàng Anh đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi cuộc phỏng vấn của nhà Sussex chính thức được phát sóng gây chấn động truyền thông và dư luận.

Vào ngày 12/3, Nữ hoàng Anh đã thực hiện cuộc gọi video trực tuyến nhằm tôn vinh những thành tựu của khoa học Anh. Đây là lần đầu tiên người đứng đầu hoàng gia xuất hiện trước công chúng và truyền thông kể từ khi cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex được phát sóng.

Sau 1 tuần hỗn loạn do nhà Sussex gây ra, Nữ hoàng Anh đã bắt đầu trở lại công việc bình thường của mình. Trong cuộc gọi video với các nhà khoa học, giáo viên và học sinh để kỷ niệm Tuần lễ khoa học Anh, Nữ hoàng đã nói về tầm quan trọng của công nghệ trong việc gắn kết mọi người vơi nhau cũng như bảo vệ con người khỏi Covid-19.

Nữ hoàng đã nở nụ cười rạng rỡ và giữ tâm trạng thoải mái khi thực hiện cuộc trò chuyện. Nụ cười của Nữ hoàng Anh mang rất nhiều ý nghĩa trong thời điểm cực kỳ đặc biệt này. Nụ cười của bà cho thấy Nữ hoàng sẽ không bị đánh gục bởi những lời cáo buộc của vợ chồng cháu trai lên gia đình hoàng gia nhất là vấn đề phân biệt chủng tộc, đối xử bất công với Meghan.

Nữ hoàng Anh tươi cười lộ diện giữa tâm bão lùm xùm từ cuộc phỏng vấn của Meghan Markle và Harry - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh dùng nụ cười của mình để kết thúc 1 tuần hỗn loạn do nhà Sussex gây ra.

Nụ cười này cũng là một minh chứng cho thấy, Nữ hoàng Anh không để những vấn đề cá nhân ảnh hưởng đến các nhiệm vụ hoàng gia. Và nụ cười ấy cũng là cách để bà vực dậy tinh thần cho hoàng gia Anh sau 1 tuần khủng hoảng vì cuộc phỏng vấn của nhà Sussex gây ra. Có thể thấy rằng, dù gặp bất kỳ sóng gió nào, Nữ hoàng Anh vẫn luôn là "đầu tàu" dẫn dắt hoàng gia vượt qua hơn sóng gió này đến đại nạn khác, chưa bao giờ biết mệt mỏi hay ngừng nghỉ.

Giữa lùm xùm của nhà Harry - Meghan Markle người ta quên mất rằng còn có một điều khiến Nữ hoàng Anh bận tậm hơn cả đó chính là tình trạng sức khỏe của Công tước xứ Edinburgh. Hoàng tế Philip đã có 4 tuần ở trong bệnh viện để hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật tim. Rõ ràng, nhà Sussex dường như đã quên mất tình hình sức khỏe của Hoàng tế Philip khi liên tục "dội bom" vào hoàng gia Anh.

Không một lời oán trách, Nữ hoàng Anh trong thông báo mới đưa ra hôm 9/3 nói rằng nhà Sussex vẫn luôn được các thành viên trong gia đình yêu mến. Sự bao dung, vị tha xen lẫn sự mạnh mẽ của Nữ hoàng Anh càng khiến bà nhận được sự tôn trọng và yêu quý của người dân.

Nữ hoàng Anh tươi cười lộ diện giữa tâm bão lùm xùm từ cuộc phỏng vấn của Meghan Markle và Harry - Ảnh 2.

Nhà Sussex khóc than trong khi hoàng gia còn nhiều mối bận tâm khác.

Theo thống kê của YouGov - công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường quốc tế nổi tiếng hàng đầu ở Anh, phần đông công chúng Anh vẫn ủng hộ Hoàng gia. Nữ hoàng Anh - người đã đưa ra tuyên bố chỉ dài 61 từ để phản hồi Meghan và Harry - hiện là người được yêu quý nhất, với tỷ lệ ủng hộ là 80%. Trong khi đó tỷ lệ ủng hộ của Harry đã giảm 15 điểm kể từ khi cuộc phỏng vấn được phát sóng, còn Meghan giảm 13 điểm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại