Dàn hợp xướng người da màu hát trong đám cưới của Harry và Meghan lên tiếng sau lời cáo buộc Hoàng gia phân biệt chủng tộc

L.T |

Chỉ một dẫn chứng nhỏ nhưng cũng đủ "sức nặng" để gạt phăng đi lời cáo buộc của nàng dâu hoàng gia.

Sau những ồn ào bủa vây, mới đây, đại diện dàn hợp xướng (là những người da màu) hát trong đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan hồi năm 2018 đã bất ngờ lên tiếng tỏ ý muốn chứng minh Thái tử Charles và gia đình ông không phải là những người phân biệt chủng tộc.

Bà Karen Gibson, người sáng lập và chỉ huy dàn hợp xướng The Kingdom nói với tờ tin tức TMZ hôm thứ 11/3 rằng chính Thái tử Charles đã mời nhóm người Mỹ gốc Phi đến chúc phúc cho hội thánh trong lễ cưới của Harry và Meghan, một lời mời mà bà tin là chân thành.

Và Karen cũng khẳng định rằng Thái tử Charles đã "thật lòng" chúc mừng thành công của dàn hợp xướng khi có màn biểu diễn ấn tượng trong sự kiện ấy.

Dàn hợp xướng người da màu hát trong đám cưới của Harry và Meghan lên tiếng sau lời cáo buộc Hoàng gia phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Dàn hợp xướng từng trình diễn trong đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan lên tiếng bảo vệ Thái tử Charles

Lời khẳng định của bà Karen nhằm ám chỉ rằng Thái tử Charles không phải là người có thái độ phân biệt chủng tộc. Bởi nếu đã kỳ thị, không đời nào ông lại mời bà và các đồng nghiệp đến biểu diễn trong đám cưới của con trai và còn dành những lời động viên từ "tận đáy lòng" cho họ.

Cuộc phỏng vấn giữa vợ chồng Harry - Meghan với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey trên kênh CBS tối 7/3 đến nay vẫn chưa "hạ nhiệt" và được ví như một "quả bom" nhắm vào gia đình Hoàng gia Anh. Bởi trong cuộc phỏng vấn, Meghan bày tỏ về cuộc sống cô đơn buồn tủi trong hoàng gia đến mức cô từng có ý định tự tử. Nữ Công tước xứ Sussex chẳng ngại nhắc đến mối quan hệ "cơm không lành, canh chẳng ngọt" với chị dâu Kate ngay từ trước khi đám cưới của cô và Hoàng tử Harry diễn ra.

Dàn hợp xướng người da màu hát trong đám cưới của Harry và Meghan lên tiếng sau lời cáo buộc Hoàng gia phân biệt chủng tộc - Ảnh 2.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle trò chuyện với Oprah Winfrey trong cuộc phỏng vấn

Thế nhưng, phát ngôn gây chú ý nhất cuộc phỏng vấn này vẫn là cáo buộc Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc. Theo lời của vợ chồng Harry và Meghan, một thành viên trong gia đình Hoàng gia Anh thậm chí đã hỏi màu da cậu bé Archie sẽ "tối đến mức nào" vì mẹ của Markle là người Mỹ gốc Phi. Tiếp đó cô kể thành viên cấp cao hoàng gia không muốn Archie được phong tước hiệu hay bảo vệ an ninh.

Meghan còn cho rằng các quan chức không bảo vệ họ trước các bình luận "phân biệt chủng tộc", trong khi nói dối để bảo vệ những thành viên hoàng gia khác.

Khi những lời nói của Meghan được công chiếu rộng rãi trên khắp nước Mỹ, những nghi hoặc bắt đầu dấy lên trong lòng công chúng, không chỉ ở Vương quốc Anh mà ở nhiều nơi trên thế giới. Phân biệt chủng tộc là điều không thể chấp nhận được với bất kỳ ai, dù ở bất kỳ nơi đâu, vậy mà nó lại xảy ra ở ngay trong chính gia đình có sức ảnh hưởng mạnh mẽ như Hoàng gia Anh?

Người dẫn chương trình Oprah Winfrey đã xác nhận rằng cả Nữ hoàng và Hoàng tử Phillip đều không phải là "thành viên" mà Meghan muốn ám chỉ. Vậy nên nhiều người đã "chỉ tay" về phía Thái tử Charles hoặc con trai cả của ông, Hoàng tử William. Mới đây, Hoàng tử William đã đáp trả những ngờ vực ấy bằng một câu khẳng định: "Chúng tôi hoàn toàn không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc".

Về phía Thái tử Charles, khi được hỏi về cuộc phỏng vấn ồn ào của gia đình con trai, ông chỉ "nhoẻn miệng cười" và tiếp tục bước đi. Cụ thể, khi Thái tử Charles xuất hiện tại một trung tâm điều chế vắc xin COVID-19 ở London, một phóng viên đã đặt câu hỏi: "Thưa ông, ông đã làm gì? Ông có cảm nghĩ như thế nào về cuộc phỏng vấn?". Đáp lại câu hỏi ấy, Thái tử Charles chỉ cười và tiếp tục bước đi.

Dàn hợp xướng người da màu hát trong đám cưới của Harry và Meghan lên tiếng sau lời cáo buộc Hoàng gia phân biệt chủng tộc - Ảnh 3.

Thái tử Charles trong lần xuất hiện gần đây nhất, sau ồn ào mà vợ chồng Meghan tạo ra

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại