NÓNG: Tên lửa S-400 Nga ở Syria có thể đã khai hỏa - Mục tiêu nào bị diệt?

Mai Anh |

Trang tin Rusvena.su của Nga dẫn nguồn tin chưa kiểm chứng của một số người Syria sinh sống ở gần cảng Tartus rằng họ đã nghe và nhìn thấy tổ hợp tên lửa S-400 khai hỏa.

Theo những người chứng kiến ở thành phố cảng Tartus, Syria, một quả đạn đã đã được phóng về hướng biển Địa Trung Hải từ tổ hợp tên lửa S-400 mà Nga bố trí tại đây, tuy nhiên không rõ mục đích và mục tiêu của vụ phóng này.

Nhiều người dân ở đây cho biết họ đã nghe thấy và nhìn thấy tận mắt vụ khai hỏa tên lửa S-400 này. Một blooger người Syria có tên Ali Hamdan khẳng định "một người bạn tôi sống ở đó đã xác nhận có vụ phóng tên lửa phòng không tầm xa, có thể khai hỏa từ các tổ hợp tên lửa S-400 (hoặc S-300). Tên lửa Nga dường như ngắm bắn một mục tiêu nào đó ở biển Địa Trung Hải".

Được biết, các tàu chiến Nga đang hoạt động ở vùng chiến sự ngoài khơi Syria với cảng đồn trú là Tartus luôn nằm trong tầm bảo vệ của các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 (hoặc S-300).

Hiện nay Bộ Quốc phòng Nga cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc này. Chúng tôi sẽ thông tin thêm ngay khi có diễn biến mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại