Phiến quân Syria tái chiếm "cối xay thịt", KQ Nga thẳng tay tung đòn sấm sét?

Hoài Giang |

Làng al-Nayrab là vị trí mà chỉ cách đây 5 ngày, máy bay chiến đấu Su-24 của Nga đã không kích hủy diệt đoàn xe cơ giới của phiến quân và Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong hai tuần qua, sau khi Quân đội Arab Syria (SAA) giải phóng ngôi làng al-Nayrab ở phía tây Saraqib, phiến quân và khủng bố được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã nhiều lần tấn công và chịu tổn thất về nhân lực và trang thiết bị quân sự để tái chiếm lại vị trí quan trọng này.

Nhân lúc SAA tập trung cho một mặt trận khác ở Jabal al-Zawiyah, đông nam Idlib, đối phương đã thành công trong việc đẩy lui quân chính phủ khỏi al-Nayrab sau hàng loạt đợt tấn công dưới yểm trợ của pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi SAA rút khỏi al-Nayrab, pháo binh Syria và máy bay chiến đấu Nga đã liên tục tập kích vào các vị trí và các mũi tấn công của các nhóm phiến quân và khủng bố, gây thiệt hại nặng cho đối phương.

Phiến quân Syria tái chiếm cối xay thịt, KQ Nga thẳng tay tung đòn sấm sét? - Ảnh 1.

Bản đồ chiến sự tại al-Nayrab.

Theo tổ chức SOHR có trụ sở tại Anh, SAA đang tổ chức phản công nhằm đẩy lui các tay súng đối phương đã thâm nhập al-Nayrab.

Hiện tại khu vực al-Nayrab đã trở thành mục tiêu cho hỏa lực (theo SOHR đã có 225 cuộc không kích và hàng nghìn trái đạn pháo) có tính chất hủy diệt của Nga và Syria, biến ngôi làng trở thành một cái "cối xay thịt", thu hút sinh lực của phiến quân và các nhóm khủng bố.

Trong quá khứ, SAA thường sử dụng chiến thuật rút lui và sử dụng hỏa lực để "thiêu đốt" các lãnh thổ mà đối phương mới tái chiếm.

Nhiều khả năng trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang bằng mọi giá "vét sạch" các tay súng trung thành ở miền bắc Syria và tung vào các mặt trận ở tỉnh Idlib hiện tại, SAA đang tái sử dụng chiến thuật này nhằm tiêu hao sinh lực của đối phương.

Mặc dù đã đẩy lui quân đội chính phủ ở al-Nayrab, phiến quân và khủng bố vẫn chưa thể tiến vào thị trấn do hỏa lực dữ dội của Nga và Syria.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại