NÓNG: Israel vừa hủy diệt tổ hợp pháo - tên lửa PK Pantsir-S1 tối tân, Syria tổn thất nặng

N. Tuấn Sơn |

Trong trận tấn công Syria rạng sáng nay, KQ Israel không chỉ tấn công các mục tiêu của Iran mà còn đánh cả vào phòng không của Syria. Ít nhất 1 tổ hợp Pantsir-S1 đã bị tiêu diệt.

Vui lòng bấm F5 để cập nhật

Người phát ngôn Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) vừa tuyên bố rằng trong các cuộc tấn công vào lãnh thổ Syria đêm qua, rạng sáng nay, IDDF không chỉ đánh vào các mục tiêu của lực lượng Quds Iran mà còn đánh tiêu diệt các đơn vị phòng không Syria.

Ít nhất 1 tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 của phòng không Syria đã bị Israel tiêu diệt.

Việc Israel tấn công các mục tiêu của Quds được thực hiện nhằm đáp trả vụ phóng đạn phản lực đất đối đất được tiến hành bởi lực lượng này nhằm vào lãnh thổ Israel. Hệ thống phỏng thủ tên lửa Iron Dome của Israel đã bắn chặn thành công quả đạn này.

Israel tiêu diệt 1 tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Syria.

Những mục tiêu quân sự mà IDF đánh tiêu diệt chính là các căn cứ của lực lượng Quds Iran  gồm các kho đạn dược và một căn cứ nằm trong sân bay quốc tế Damascus, một trung tâm tình báo và 1 trại huấn luyện của Iran.

Trong cuộc tấn công, hàng chục tên lửa phòng không Syria đã được bắn lên, bất chấp cảnh báo  đanh thép của Israel rằng không được khai hỏa. Để đáp trả, một số khẩu đội phòng không Syria đã bị Không quân Do Thái tiêu diệt.

Những hình ảnh mới được IDF công bố cho thấy những giây cuối cùng của 1 tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 Syria bị tiêu diệt bởi vũ khí có điều khiển chính xác.

NÓNG: Israel vừa hủy diệt tổ hợp pháo - tên lửa PK Pantsir-S1 tối tân, Syria tổn thất nặng - Ảnh 2.

Các mục tiêu Syria bị Israel tấn công rạng sáng nay.

Theo bản đồ tổng hợp diễn biến trận đánh, Israel đã tấn công vào ít nhất 6 mục tiêu của lực lượng Quds Iran và 4 trận địa phòng không Syria và hiện chỉ biết chắc chắn là có 1 tổ hợp Pantsir-S1 đã bị hủy diệt hoàn toàn.

Cơ quan phát ngôn của IDF tuyên bố "hành động bắn tên lửa/pháo phản lực vào lãnh thổ Israel hôm qua, Iran một lần nữa cho thấy bằng chứng không thể chối cãi về mục đích thực sự của họ khi hiện diện quân sự ở Syria, điều đó đã đe dọa nhà nước Do Thái và sự ổn định trong khu vực".

"Lực lượng phòng vệ Israel sẽ tiếp tục các chiến dịch quân sự để tiêu diệt hoàn toàn mối đe dọa Iran ở Syria. Thêm nữa, IDF cho rằng chính quyền Syria phải chịu trách nhiệm cho bất cứ hành động thù địch nào được triển khai ở lãnh thổ Syria".

IDF đã chuẩn bị sẵn hàng loạt tình huống/kịch bản và sẽ tiếp tục hành động khi cần thiết nhằm bảo vệ người dân Do Thái, tuyên bố của IDF nhấn mạnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại