Nông dân Anh ngăn bức tường lửa khổng lồ bằng cách thông minh

Phạm Nghĩa |

Một nông dân ở Anh tự mình chống lại đám cháy lớn bằng cách cày xới cánh đồng để tạo ra "một chiến hào" ngăn bức tường lửa khổng lồ tràn vào nhà.

Daily Mail đưa tin lực lượng cứu hỏa được gọi tới hiện trường để xử lý đám cháy lớn bùng phát trên một cánh đồng ở Lenham Heath, giữa các khu vực Maidstone và Ashford, hạt Kent - Anh trước 15 giờ 15 phút chiều 23/7 (giờ địa phương).

Đám cháy bao phủ diện tích khoảng 8 ha. Một nông dân tên Bill Alexander đã sử dụng máy kéo để cày một đường lớn trên cánh đồng, chắn trước ngọn lửa hung hãn.

Một đoạn video cho thấy chiếc máy kéo màu xanh lá cây chỉ cách đám cháy vài mét, xung quanh khói bốc mù mịt.

Nông dân Anh ngăn bức tường lửa khổng lồ bằng cách thông minh - Ảnh 1.
Nông dân Anh ngăn bức tường lửa khổng lồ bằng cách thông minh - Ảnh 2.
Nông dân Anh ngăn bức tường lửa khổng lồ bằng cách thông minh - Ảnh 3.

Chiếc máy kéo của Bill ngăn ngọn lửa tràn vào nhà (Ảnh: BBC)

Ông Andy Barr, người sở hữu trang trại ở hạt Kent, đã ca ngợi người hàng xóm tốt bụng Bill vì hành động anh hùng và chia sẻ hình ảnh chiếc máy kéo đang chặn đám cháy lên mạng xã hội Twitter.

Ngọn lửa cuối cùng cũng được dập tắt sau 90 phút và cư dân địa phương gần đó được sơ tán đến nơi an toàn. Không có báo cáo về thương vong cũng như nguyên nhân gây ra đám cháy.

Một loạt vụ cháy rừng được ghi nhận trên khắp nước Anh tuần này trong bối cảnh nắng nóng khiến nhiệt độ tăng lên mức kỷ lục 40,3 độ C.

Lực lượng cứu hỏa mô tả những ngọn lửa phá huỷ các ngôi nhà ở London đầu tuần này giống như "địa ngục". Cháy rừng cũng hoành hành ở Wales, Scotland và phần còn lại của nước Anh do thời tiết khô hạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại