NÓNG: Chiến đấu cơ và trực thăng Israel phản đòn - Tấn công đồng loạt 25 mục tiêu Hamas

Bình Nguyên |

Kênh RT (Nga) đưa tin Không quân Israel đã tung đòn đánh tổng lực, cùng lúc tấn công hơn 25 mục tiêu của Hamas ở dải Gaza sau khi bị tấn công bằng pháo, cối.

Theo đó, sau khi bị tấn công bởi pháo cối, Không quân Israel đã tung ra cú phản đòn quy mô lớn khi liên tục dùng máy bay chiến đấu và trực thăng tấn công hơn 25 mục tiêu của Hamas ở dải Gaza.

"Các lực lượng vũ trang Israel (IDF) đã tấn công 25 mục tiêu khủng bố của tổ chức Hamas ở dải Gaza", Quân đội Israel tuyên bố trong một thông cáo phát đi vào rạng sáng nay. Danh sách các mục tiêu bao gồm những cơ sở chế tạo pháo phản lực, động cơ rocket của chúng và các vũ khí hải quân tiên tiến, IDF cho biết.

Không dừng lại ở đó, các mục tiêu quân sự khác của Hamas như căn cứ, doanh trại huấn luyện cũng bị Không quân Israel dồn dập tấn công.

Hành động quân sự ồ ạt của Israel được tiến hành nhằm đáp trả làn sóng tấn công được cho là phát động bởi Hamas, "họ phải chịu trách nhiệm đối với toàn bộ các sự kiện căng thẳng ở dải Gaza", IDF tuyên bố.

Nguồn tin quân sự từ Quân đội Israel còn cho biết họ sẽ tiếp tục dùng mọi biện pháp cứng rắn để trả đũa các hành động tấn công dân thường Israel gây ra bởi Hamas. "IDF đã chuẩn bị cho mọi kịch bản để chống lại bất cứ hành động tấn công khủng bố nào".

Có ít nhất 4 người Israel, trong đó gồm 3 binh sĩ và 1 dân thường đã bị thương sau khi hơn 70 quả đạn cối và pháo phản lực bắn vào miền nam Israel hôm qua (29/05), theo IDF. Các hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome của Israel đã bắn hạ phần lớn các quả đạn nhằm vào Gaza. Hiện nay IDF vẫn đang trong trạng thái báo động sẵn sàng chiến đấu cao.

NÓNG: Chiến đấu cơ và trực thăng Israel phản đòn - Tấn công đồng loạt 25 mục tiêu Hamas - Ảnh 1.

Diễn biến các đợt tấn công của Hamas nhằm vào Israel hôm qua.

Theo thống kê của IDF, đợt tấn công đầu tiên của Hamas bắt đầu vào lúc 7h sáng (giờ địa phương) với 30 quả đạn cối bắn vào vùng lãnh thổ do Israel kiểm soát ở dải Gaza, tiếp đó, là các đợt tấn công liên tục vào lúc 15h và 20h, lập tức Israel tiến hành tấn công trả đũa vào lúc 13h và 17h chiều cùng ngày.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại