NÓNG: Ấn Độ bất ngờ tuyên bố sẵn sàng chiến đấu với Trung Quốc ở Ladakh - Điều gì sắp đến?

N. Tuấn Sơn |

Sputnik dẫn tuyên bố của ông Rajnath Singh cho biết quân đội Ấn Độ đã chuẩn bị đầy đủ để đối mặt với bất kỳ tình huống nào xảy ra với Trung Quốc tại khu vực tranh chấp Ladakh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Kể từ tháng 4 vừa qua, Ấn Độ và Trung Quốc gần đây đã va chạm căng thẳng trên biên giới tại phần phía Đông khu vực tranh chấp Ladakh khi cả 2 quốc gia đều cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận hòa bình. Đã có các cuộc nổ súng xảy ra ở nơi đây.

Sau khi căng thẳng bùng phát, 2 quốc gia lớn nhất châu Á này đã tổ chức nhiều cuộc hội đàm cả quân sự lẫn ngoại giao ở các cấp nhưng chưa đạt được thỏa thuận để làm dịu tình hình tại khu vực.

Trong bối cảnh căng thẳng gần đây có lắng xuống đôi chút, tuy nhiên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ, ông Rajnath Singh vừa ra tuyên bố nóng rằng các lực lượng vũ trang nước này đã chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Ông nói khi gặp gỡ các sĩ quan không quân tại bang Telangana ở miền Nam Ấn Độ vào hôm nay: "Tôi muốn khẳng định một lần nữa rằng chúng tôi không muốn chiến tranh mà muốn hòa bình. Tuy nhiên chúng tôi sẽ không tha thứ cho bất cứ hành động tấn công nào nhằm vào bất cứ nơi nào. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ để đối mặt với bất cứ tính huống nào".

Hiện nay 2 nước đang triển khai thêm nhiều vũ khí trang bị hạng nặng và tối tân cùng khoảng 50.000 binh sĩ tới khu vực đang chớm bước vào mùa đông lạnh giá ở phía Đông Ladakh.

Ông Rajnath Singh khẳng định rằng các lực lượng vũ trang Ấn Độ ở Ladakh được trang bị các loại vũ khí trang bị, quân áo và quân nhu cần thiết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại