NÓNG: 6 tiếng giao tranh nghẹt thở giữa Ấn Độ và Pakistan - Hỏa lực mạnh nã tới tấp

N. Tuấn Sơn |

Đang có giao tranh dữ dội giữa Quân đội Ấn Độ và Pakistan dọc đường ranh giới kiểm soát (LoC), các loại hỏa lực mạnh đã được sử dụng.

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

11h50: Mỹ tuyên bố ủng hộ đối thoại trực tiếp giữa Ấn Độ và Pakistan về vùng Kashmir tranh chấp, đồng thời kêu gọi hai bên bình tĩnh và kiềm chế khi căng thẳng leo thang.

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Chúng tôi tiếp tục ủng hộ đối thoại trực tiếp giữa Ấn Độ và Pakistan về Kashmir và các vấn đề liên quan khác".

11h06: Trang tin NDTV (Ấn Độ) cho biết Pakistan đã vi phạm lệnh ngừng bắn trong 2 ngày liên tiếp khi sử dụng pháo cối và súng máy bắn vào các vị trí quân sự và làng mạc của Ấn Độ ở dọc Đường ranh giới kiểm soát (LoC) thuộc quận Rajouri trên khu vực tranh chấp Jammu and Kashmir.

"Vào lúc 22h15 giờ địa phương (23h45 đêm 07/08 giờ Việt Nam), Pakistan đã vi phạm lệnh ngừng bắn khi tấn công vào khu vực Sunderbani thuộc quận Rajouri. Quân đội Ấn Độ đã đáp trả ngay tức thì", một nguồn tin quân sự Ấn Độ cho biết.

Nguồn tin này cũng cho biết, giao tranh giữa 2 bên kéo dài tới tận 4h30 sáng nay (tức 6h sáng giờ Việt Nam). Hiện chưa có báo cáo thương vong của cả hai bên. Đây được cho là lần vi phạm lệnh ngừng bắn thứ 3 liên tiếp chỉ trong vòng 4 ngày qua.

NÓNG: 6 tiếng giao tranh nghẹt thở giữa Ấn Độ và Pakistan - Hỏa lực mạnh nã tới tấp - Ảnh 1.

Căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan đang ngày một nóng lên.

08h19: Pakistan tuyên bố tiếp tục đóng cửa không phận đối với các chuyến bay của Ấn Độ tới ngày 5/9.

Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan tuyên bố trục xuất đại diện ngoại giao Ấn Độ đồng thời cũng sẽ không cử đại diện ngoại giao của họ tới Delhi.

07h16: Giao tranh bùng phát vào lúc rạng sáng nay khi Quân đội Pakistan bắn vào các vị trí của Ấn Độ. Phía Ấn Độ cũng phản ứng ngay lập tức.

06h55: Hãng tin Sputnik (Nga) dẫn nguồn tin địa phương cho biết các binh si Quân đội Ấn Độ và Pakistan triển khai dọc Đường ranh giới kiểm soát (LoC) đã bất ngờ nổ súng bắn vào nhau. Nhiều loại hỏa lực mạnh đã được sử dụng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại